Mỹ sắp có trợ lý ngoại trưởng mới phụ trách Đông Á - Thái Bình Dương

0 Thanh Niên Online
Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cử bà Susan Thornton vào vị trí trợ lý ngoại trưởng phụ trách các vấn đề Đông Á - Thái Bình Dương.
Bà Susan Thornton hiện là quyền trợ lý ngoại trưởng phụ trách các vấn đề Đông Á - Thái Bình Dương /// Phái đoàn Mỹ tại Liên minh châu Âu Bà Susan Thornton hiện là quyền trợ lý ngoại trưởng phụ trách các vấn đề Đông Á - Thái Bình Dương - Phái đoàn Mỹ tại Liên minh châu Âu
Bà Susan Thornton hiện là quyền trợ lý ngoại trưởng phụ trách các vấn đề Đông Á - Thái Bình Dương
Phái đoàn Mỹ tại Liên minh châu Âu
Theo AP, bà Thornton sẽ chính thức được bổ nhiệm vào vị trí quan trọng này sau khi Thượng viện Mỹ thông qua. Đây là một trong nhiều vị trí cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ vẫn còn bỏ trống kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức hồi tháng 1.
Trợ ký ngoại trưởng phụ trách Đông Á - Thái Bình Dương sẽ tham gia xử lý các vấn đề trong quan hệ giữa Mỹ với Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và các nước châu Á khác.
Là một nhân vật kỳ cựu với 26 năm làm việc tại Bộ Ngoại giao Mỹ, bà Thornton không phải là gương mặt xa lạ. Từ tháng 3 năm nay, bà đã giữ quyền trợ lý ngoại trưởng, đảm nhiệm công việc thay cho ông Daniel Russel - người giữ chức vụ này dưới thời chính quyền tiền nhiệm Barack Obama.
Bà cũng có nhiều năm kinh nghiệm trong xử lý các vấn đề quan hệ và chính sách ở Đông Á, liên quan đến Trung Quốc, Đài Loan...
Bà Thornton nhận được sự ủng hộ của Ngoại trưởng Rex Tillerson, tuy nhiên việc đề cử bà vào vị trí chính thức từng vấp phải sự phản đối của một số nhân vật tại Nhà Trắng, trong đó có cựu chiến lược gia trưởng Steve Bannon.
Mỹ sắp có trợ lý ngoại trưởng mới phụ trách Đông Á - Thái Bình Dương - ảnh 1

tin liên quan

Tổng thống Trump sa thải chiến lược gia trưởng Steve Bannon

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18.8 sa thải chiến lược gia trưởng của mình là ông Steve Bannon, sau khi những bình luận của ông về các đối thủ ở Nhà Trắng và vấn đề thương mại với Trung Quốc xuất hiện trên báo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quyết định mới của Campuchia được cho là liên quan đến thông tin cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra có hộ chiếu nước này /// Reuters

Campuchia siết chặt cấp hộ chiếu

Chính phủ Campuchia ra lệnh siết chặt lại quy trình cấp hộ chiếu đặc biệt cho người nước ngoài, động thái được cho là liên quan đến thông tin cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra có hộ chiếu nước này.