Mỹ tạm đóng cửa nhiều đại sứ quán

0
Mỹ sẽ cho tạm ngưng hoạt động nhiều đại sứ quán và tổng lãnh sự quán, hầu hết ở Trung Đông, vào ngày 4.8 do lo ngại nguy cơ khủng bố.

Mỹ sẽ cho tạm ngưng hoạt động nhiều đại sứ quán và tổng lãnh sự quán, hầu hết ở Trung Đông, vào ngày 4.8 do lo ngại nguy cơ khủng bố.

BBC ngày 2.8 dẫn lời một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay: “Chúng tôi đã ra chỉ thị cho một số đại sứ quán và tổng lãnh sự quán đóng cửa hoặc ngừng hoạt động vào ngày 4.8.

Chúng tôi cũng có thể cho đóng cửa thêm vào những ngày sau đó”. Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định đây là biện pháp phòng ngừa vì lo ngại về an ninh cho các nhân viên ngoại giao và những người đến làm việc.

Quyết định trên được áp dụng cho những nước gồm Ả Rập Xê Út, Afghanistan, Bahrain, Bangladesh, Israel, Jordan, Kuwait, Libya, Oman, Qatar và Yemen. Trước đó, tình báo Mỹ cho hay mối đe dọa có liên quan tới tổ chức khủng bố al-Qaeda và tháng chay Ramadan của người Hồi giáo, nhưng không nói rõ địa điểm cụ thể.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một chiếc F-35B chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay căn cứ Iwakuni /// Thủy quân lục chiến Mỹ

Mỹ bổ sung thêm phi đoàn F-35B tại Nhật Bản

Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ đóng tại thành phố Iwakuni, tỉnh Yamaguchi của Nhật Bản đã công bố thành lập phi đoàn tấn công mới, với sự góp mặt của các tiêm kích tàng hình F-35B.

/form>