Mỹ tẩy chay thức ăn thú nuôi Trung Quốc sau vụ 1.000 con chó chết bí ẩn

1
(TNO) Chính quyền Mỹ đến nay vẫn chưa thể xác định nguyên nhân gây ra cái chết của trên 1.000 con chó đã ăn thức ăn thú nuôi sản xuất tại Trung Quốc.

Một ủy ban về Trung Quốc của Quốc hội Mỹ ngày 17.6 cho biết kể năm 2007, trên 5.600 con chó nuôi ở Mỹ mắc các bệnh như thận, tiêu hóa, tiết niệu, bệnh hiếm và trên 1.000 con chó đã chết, được cho là do ăn thức ăn thú nuôi sản xuất tại Trung Quốc, theo AFP.

“Thật không may là cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) vẫn không thể tìm ra được nguyên nhân chính xác gây bệnh cũng nhưng nguyên nhân tử vong mặc dù đã tăng cường công tác điều tra”, bà Tracey Forfa, phó giám đốc Trung tâm Thuốc Thú y của FDA, cho hay.

Các nhà cung cấp thức ăn thú nuôi lớn ở Mỹ như Petco và Petsmart tuyên bố loại bỏ tất cả các sản phẩm thức ăn thú nuôi sản xuất tại Trung Quốc trong vài tháng tới vì người nuôi thú quan ngại về độ an toàn của các sản phẩm này.

Hồi năm 2013, Bộ Nông nghiệp Mỹ đã bật đèn xanh cho Trung Quốc xuất khẩu gà đông lạnh (đã sơ chế) sang Mỹ. Đây là một động thái khiến người tiêu dùng và một số quan chức Mỹ hết sức lo ngại, theo AFP.

Phúc Duy

>> Phong trào tẩy chay hàng Trung Quốc lan rộng
>> Hãy tẩy chay hàng hóa độc hại
>> Tẩy chay hàng hóa chứa chất độc hại
>> Dân cư mạng Ả Rập Xê Út hô hào tẩy chay thịt gà
>> Một khách sạn Pháp tẩy chay khách Trung Quốc?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thỏ

Thỏ

Cấm nhập thức ăn cho chó vì nghi ngờ bị hãm hại nhưng lại khuyến khích nhập thức ăn cho người, thật quái lạ!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm