Mỹ thách thức tuyên bố của Trung Quốc về tái thống nhất Đài Loan

15 Thanh Niên Online

Bộ Ngoại giao Mỹ vừa tái khẳng định cam kết bán vũ khí cho Đài Loan, ngay sau phát biểu của Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Thôi Thiên Khải rằng cuộc tái thống nhất của nước này là “không thể dừng lại”.

Đại sứ Trung Quốc Thôi Thiên Khải vừa tuyên bố Bắc Kinh phản đối việc Mỹ bán thêm vũ khí cho Đài Loan /// Reuters Đại sứ Trung Quốc Thôi Thiên Khải vừa tuyên bố Bắc Kinh phản đối việc Mỹ bán thêm vũ khí cho Đài Loan - Reuters
Đại sứ Trung Quốc Thôi Thiên Khải vừa tuyên bố Bắc Kinh phản đối việc Mỹ bán thêm vũ khí cho Đài Loan
Reuters
Trong cuộc trả lời phỏng vấn với Mạng truyền hình toàn cầu Trung Quốc hôm 5.4, ông Thôi nhấn mạnh “không ai có thể ngăn chặn cuộc tái thống nhất của Trung Quốc” và Bắc Kinh sẽ dùng mọi phương tiện cần thiết để đạt được mục tiêu này.
Để đạt được mục tiêu tái thống nhất, Trung Quốc “phản đối việc Mỹ bán thêm vũ khí cho Đài Loan” và đang theo dõi sát sao mối quan hệ giữ Đài Loan và Mỹ’, theo ông Thôi.
Đáp lại, một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố trong thư điện tử gửi cho các phóng viên rằng Washington sẽ tiếp tục đánh giá nhu cầu phòng vệ của Đài Loan và sau đó sẽ bán vũ khí cho vùng lãnh thổ này như đã được quy định trong Đạo luật quan hệ Đài Loan.
Vị phát ngôn viên còn nhấn mạnh rằng 7 đời chính quyền Mỹ trước đó đã duy trì việc bán vũ khí cho Đài Loan, và Washington sẽ tiếp tục làm như thế, theo hãng tin CNA.

Bình luận 15

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phan Thuận

Phan Thuận

Vỏ quýt dày có móng tay nhọn, đừng quen thói bắt nạt nhé !
Hưng Thịnh

Hưng Thịnh

Ai biết được Đài Loan cũng đang chơi chiêu để Mỹ bán vũ khí tối tân rồi nó tuồn sân sau cho Trung Quốc nghiên cứu ? Rồi Trung Quốc lại tổ chức cuộc tấn công mạng, lấy dữ liệu nào đấy để tạo bằng chứng là TQ đột nhập ăn cắp công nghệ nhưng thực chất công nghệ đó do Đài Loan tuồn qua, xem như TQ tạo ra bằng chứng ngoại phạm giúp Đài Loan
Cuộc sống luôn có những màn kịch, không tỉnh táo thì chúng ta chỉ mãi là khán giả của những màn kịch
Mike

Mike

Ảo tưởng, không biết gì về chính trị thế giới.
T.K

T.K

Ông bị điên à, hđ lao động đối với nhân sự cao cấp bao giờ chả có điều khoản bí mật, còn nhân viên quét rác thì ok trả đi. Nhớ thêm 1 điều, sang Đài Loan đừng há mồm nói về sát nhập và giọng đừng giật gân về cửa sau như vậy kẻo nhà ông lại phải vận chuyển ông về bằng lọ sứ đấy
Nam

Nam

Nga bán vũ khí cho TQ mà còn không sợ bị copy vì họ có cách để không bị lộ bí mật công nghệ. Vũ khí Mỹ càng khó sao chép hơn nữa vì họ luôn đề cao cảnh giác với người có gốc gác China.
Chính Danh

Chính Danh

Đầu óc đơn giản nhưng âm mưu lại nhiều nên mới ra nông nỗi này.
Hưng Thịnh

Hưng Thịnh

@MIKE: thế bạn biết gì nói mình nghe thử
@NAM: không gì là không thể, sao chép không được thì mua chuộc, cái gì không mua được bằng tiền thì có thể mua được với rất nhiều tiền . Trong lĩnh vực viễn thông: công ty Trung Quốc là Huawei chôm công nghệ thông qua nhân lực của công ty đó: Ericsson (công ty Thụy Điển) là công ty dẫn đầu về lĩnh vực thiết bị viễn thông, Huawei chôm công nghệ bằng cách thuê văn phòng tại Thụy Điển, vị trí đối diện với văn phòng Ericsson, họ chiêu mộ và trả lương cực cao cho nhân viên Ericsson qua Huawei làm việc và kết quả là cứ thế làm công nghệ âm thầm chảy qua thôi, lương anh 5000 USD tháng , tui trả 50.000 USD tháng, làm không ? không à ? 500.000 USD tháng làm không ? Dạ được anh, em làm cho anh 1 năm là em về hưu được rồi ...!
Tuan

Tuan

Nói không đúng sự thật. Nga rất sợ bán vũ khí cho Trung quốc, nhưng nay bị bao vây kinh tế, thiếu tiền nên đành bán. Cách đây vài năm Nga đã nhiều lần công khai chửi Trung quốc về việc mua bán quyền được phep làm 20 máy bay thì làm lậu 40 cái rồi đem bán cho nước khác. Chơi với Trung quốc thì phải đề phòng. Chỉ trước đây chưa tới 40 năm, Trung quốc con rất nghèo đói, nhờ lập công với .My (đánh VN năm 1979), nên được Mỹ và các nước Phuơng Tây đầu tư, dem công nghệ tiên tiến vào TQ va cho hàng trăm ngàn sinh viên qua học, mới có ngày nay. Bây giờ vẫn có hàng trăm ngàn sinh viên TQ du học khắp các nước mà đã bắt đầu huênh hoang ngạo mạn. Rồi TQ sẽ phải trả giá cho thái độ thiếu khiêm nhường của mình.
Việt

Việt

Một khi Đài Loan họ có đủ năng lực tự vệ và vũ khí... Trung Quốc rất khó thống nhất.
Văn Phát

Văn Phát

mình làm ra hàng hoá ,bán, cho,tặng, biếu, bán chịu là quyền của mình, không được ý kiến cò gì hết ///
huynhthanhvung

huynhthanhvung

Không thể cưỡng cầu
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm