Mỹ thu hồi thịt gà sau vụ nhiễm khuẩn

06/07/2021 05:30 GMT+7

Hãng thực phẩm Tyson, trụ sở tại TP.Springdale (bang Arkansas, Mỹ), thông báo thu hồi khoảng 3.800 tấn thịt gà có nguy cơ bị nhiễm khuẩn Listeria gây ngộ độc thực phẩm , theo Đài NBC News hôm 4.7.

Lệnh thu hồi được công bố sau khi Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) hôm 9.6 nhận được thông tin về hai trường hợp nhiễm khuẩn Listeria. Sau khi mở cuộc điều tra, USDA phát hiện chứng cứ cho thấy có sự liên quan đến sản phẩm thịt gà của hãng Tyson.
Cụ thể, kết quả điều tra dịch tễ học tìm ra tổng cộng 3 trường hợp ngộ độc thực phẩm, với một ca tử vong, từ ngày 6.4 đến 5.6. Phải mất từ một đến 4 tuần sau khi ăn thực phẩm nhiễm khuẩn mới xuất hiện triệu chứng ngộ độc thực phẩm, và trong một số ít trường hợp, thời gian bộc phát mất đến 10 tuần. Số sản phẩm, dưới dạng đông lạnh và ăn liền, được thu hồi lần này có ngày sản xuất từ 26.12.2020 - 13.4.2021.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.