Mỹ tịch thu đồ chơi Trung Quốc

4
Theo CNN, giới chức Mỹ ngày 19.11 cho biết đã tịch thu hơn 200.000 búp bê đồ chơi do Trung Quốc sản xuất bị cáo buộc chứa chất cấm.

Hải quan Mỹ thông báo 10 lô hàng bị tịch thu chứa hàm lượng cao chất phthalate, một loại hóa chất làm dẻo bị Mỹ cấm sử dụng trong sản phẩm dành cho trẻ em kể từ năm 1999.

Hải quan Mỹ đã phối hợp với các chuyên viên của Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng nước này để kiểm tra và tịch thu số hàng. Tên của nhà sản xuất số hàng trên không được công bố. Năm ngoái, giới chức Mỹ đã tịch thu hơn 1,1 triệu sản phẩm được xếp loại không an toàn với người sử dụng theo hệ thống quản lý rủi ro của nước này.

Viện Nghiên cứu y tế quốc gia Mỹ cho biết dù chưa thể xác định chính xác tác động đối với sức khỏe nhưng chất phthalate “có khả năng trở thành chất sinh ung thư ở người”.

Trùng Quang

>> Mỹ tịch thu gần 36.000 đồ chơi Trung Quốc
>> Mỹ tịch thu 36.000 món đồ chơi Trung Quốc
>> Gần 1/3 số đồ chơi Trung Quốc chứa kim loại nặng
>> Phát hiện hàng ngàn đồ chơi Trung Quốc nhập lậu
>> Tràn lan đồ chơi Trung Quốc độc hại
>> Nhiều đồ chơi Trung Quốc chứa chất độc hại

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hung

Hung

Mỹ nên cấm luôn đồ chơi TQ chứ tịch thu cũng đâu nhằm nhò gì với mấy kẻ coi thường sức khỏe người khác.
Thanh

Thanh

Ước gì ở Việt Nam người ta cũng làm như vậy để bảo vệ trẻ em. Mà ở Việt Nam sát Trung Quốc, có rất rất nhiều búp bê made in China (Trung Quốc) và còn nhiều đồ chơi độc hại hơn cả búp bê.
Thật lo lắng, buồn khi: 8 năm, nhập siêu từ Trung Quốc tăng gấp 8 lần, trung bình mỗi năm tăng 100% so với năm trước.
Thumai

Thumai

Độc hại là thế nhưng ở Việt Nam, đồ chơi của trẻ em xuất xứ từ Trung Quốc lại được bày bán tự do trên thị trường ???
Mai Mai

Mai Mai

Nước Mỹ thì vậy, người ta biết ngăn chặn kịp thời hàng hóa độc hại để không ảnh hưởng đến người dân, còn ở Việt Nam, hàng hóa độc hại của TQ cứ tự do nhập vào ồ ạt mà chẳng thấy cơ quan chức năng nào đứng ra ngăn chặn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm