Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh số 2 của al-Qaeda

0
Nhân vật số 2 của al-Qaeda là Abu Yahya al-Libi vừa bị tiêu diệt trong một vụ không kích bằng máy bay không người lái của Mỹ tại Pakistan.

Hôm qua, BBC dẫn lời các quan chức Mỹ cho hay cuộc tấn công trên được thực hiện vào ngày 4.6 và tiêu diệt thêm 15 tay súng tình nghi khác. Theo đó, 2 tên lửa đã bắn trúng một địa điểm bị tình nghi là nơi ẩn náu của mạng lưới al-Qaeda tại Hesokhel, phía đông Miranshah, thủ phủ khu vực Bắc Waziristan thuộc vùng núi phía bắc Pakistan. Tuy nhiên, hiện tại các nguồn tin tại Pakistan vẫn chưa xác nhận ông al-Libi đã chết. Về phía Mỹ, Nhà Trắng tuyên bố cái chết của nhân vật này là đòn giáng mạnh vào tổ chức al-Qaeda vì mất đi một thủ lĩnh đóng vai trò quan trọng trong việc lên kế hoạch tấn công phương Tây. Đồng thời, một quan chức Mỹ nhận định ban lãnh đạo al-Qaeda sẽ khó tìm một người đủ sức thay thế al-Libi.

Lâu nay, Washington khẳng định một học giả Hồi giáo al-Libi, đến từ Libya, đã trở thành nhân vật số 2 sau khi thủ lĩnh Osama bin Laden bị tiêu diệt hồi năm ngoái. Trước đó, vào năm 2009, một số người từng tuyên bố ông al-Libi đã bị tiêu diệt nhưng thông tin này chỉ là sự nhầm lẫn.

Lê Loan

>> Bin Laden "bạo chi" cho khủng bố nhưng tằn tiện với bản thân
>> Chiến tranh mạng: Cuộc chiến bí mật của Barack Obama
>> Mỹ cắt viện trợ Pakistan vì bỏ tù bác sĩ giúp tìm bin Laden
>> Kẻ giúp al-Qaeda lãnh án 20 năm tù
>> Đánh bom tự sát ở Yemen, 96 binh sĩ thiệt mạng
>> Mỹ rúng động với giáo trình kêu gọi tiêu diệt Hồi giáo
>> Nội gián Mỹ xâm nhập al-Qaeda
>> Kẻ “đánh bom quần lót” là điệp viên hai mang
>> Thủ lĩnh al-Qaeda tại Yemen bị tiêu diệt
>> Taliban gia tăng đánh bom tự sát tại Pakistan
>> Bin Laden từng ra lệnh ám sát tổng thống Obama

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người Neanderthal dùng da thú làm trang phục để chống chọi thời tiết lạnh giá /// REUTERS

Trang phục có lịch sử từ hơn 120.000 năm trước

Các nhà nghiên cứu phát hiện một số chứng cứ lâu đời nhất cho thấy con người đã dùng trang phục từ cách đây ít nhất 120.000 năm, dựa trên những dấu vết trong một hang động ở Ma Rốc.