Mỹ - Trung nối lại đối thoại thương mại

0 Thanh Niên
Hôm nay 22.8, Thứ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Thụ Văn sẽ gặp Thứ trưởng phụ trách các vấn đề quốc tế thuộc Bộ Tài chính Mỹ David Malpass tại Washington D.C để nối lại đối thoại về thương mại song phương.
Hàng nhập khẩu từ Mỹ tại một siêu thị ở Thượng Hải /// Reuters Hàng nhập khẩu từ Mỹ tại một siêu thị ở Thượng Hải - Reuters
Hàng nhập khẩu từ Mỹ tại một siêu thị ở Thượng Hải
Reuters
Theo tờ The Wall Street Journal, cuộc đối thoại kéo dài 2 ngày là lần đầu tiên quan chức cấp cao 2 bên gặp nhau sau chuyến đi Bắc Kinh hồi tháng 6 của Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross gặp Phó thủ tướng Lưu Hạc nhưng không đạt được kết quả nào.
Đối thoại lần này diễn ra trong bối cảnh thuế suất mới của Mỹ nhắm vào 16 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc và đòn đáp trả tương tự từ Bắc Kinh có hiệu lực vào ngày 23.8. Ngoài ra, Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ trong tuần này cũng bắt đầu lấy ý kiến về kế hoạch đánh thuế thêm 200 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc vào tháng 9. Hôm qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố “không mong đợi sẽ có nhiều tiến triển mới” và ông cũng không đặt ra hạn định thời gian cho việc chấm dứt xung đột thương mại với Trung Quốc, theo Reuters.
[VIDEO] Tổng thống Trump cáo buộc Trung Quốc, châu Âu thao túng tiền tệ

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một chiếc tiêm kích Su-34 của Nga /// Bộ Quốc phòng Nga

Hai tiêm kích Su-34 của Nga đâm nhau trên biển

Bộ đôi tiêm kích/ném bom tiên tiến của Nga trong lúc huấn luyện đã đâm vào nhau khiến cả hai nổ tung trên không, nhưng các phi công kịp thời  thoát khỏi buồng lái, theo Bộ Quốc phòng nước này.