Mỹ truy tố băng tội phạm mạng mua bán thông tin cá nhân, gây thiệt hại 530 triệu USD

0 Thanh Niên Online
Băng tội phạm tạo diễn đàn trên mạng cho phép mua bán số an sinh xã hội Mỹ, ngày sinh và mật khẩu truy cập các tài khoản ngân hàng bị đánh cắp từ khắp mọi nơi trên thế giới.
Băng Infraud đã tạo diễn đàn cho hoạt động rửa tiền thông qua tiền ảo như Bitcoin, Liberty Reserve... /// Reuters Băng Infraud đã tạo diễn đàn cho hoạt động rửa tiền thông qua tiền ảo như Bitcoin, Liberty Reserve... - Reuters
Băng Infraud đã tạo diễn đàn cho hoạt động rửa tiền thông qua tiền ảo như Bitcoin, Liberty Reserve...
Reuters
Bộ Tư pháp Mỹ thông báo đã truy tố 36 nghi phạm với cáo buộc buôn bán thông tin nhân thân bị đánh cắp và gây thiệt hại hơn 530 triệu USD cho các công ty cũng như cá nhân trên toàn cầu.
Theo Đài RT dẫn thông báo từ Bộ Tư pháp Mỹ ngày 8.2, những nghi phạm trên thuộc băng nhóm tội phạm mạng có tên gọi Tổ chức Infraud, bị cáo buộc 9 tội danh, trong đó có tội gian lận, âm mưu tống tiến…
Theo giới chức Bộ Tư pháp Mỹ, nhóm Infraud đã tạo ra một diễn đàn trên mạng cho phép mua bán số an sinh xã hội Mỹ, ngày sinh và mật khẩu truy cập các tài khoản ngân hàng bị đánh cắp từ khắp mọi nơi trên thế giới.
Tổ chức tội phạm mạng Infraud do Svyatoslav Bondarenko (34 tuổi), công dân Ukraine, thành lập vào năm 2010.
Các công tố viên Mỹ cho biết nhóm Infraud có kế hoạch gây thiệt hại tới 2,2 tỉ USD cho các công ty và cá nhân trên toàn cầu.
Bộ Tư pháp Mỹ còn cáo buộc nhóm Infraud tạo điều kiện cho các hoạt động rửa tiền bằng cách sử dụng tiền ảo như Bitcoin, Liberty Reserve, Perfect Money và WebMoney.
Trong số 36 người bị truy tố, có 13 người bị bắt giữ tại Mỹ, Úc, Anh, Pháp, Ý, Serbia và Kosovo. Các nghi phạm khác hiện vẫn chưa bị bắt giữ và cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu hải cảnh Trung Quốc ngang ngược rượt đuổi tàu kiểm ngư Việt Nam trên Biển Đông  /// Mai Thanh Hải

ASEAN trong thách thức hạt nhân

Tại hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN vừa diễn ra ở Thái Lan, các bộ trưởng đã quan ngại các hoạt động bồi đắp, tôn tạo, gia tăng căng thẳng trên Biển Đông, gây phương hại tới hòa bình và an ninh khu vực. 
Thị trấn Sambuca, nằm trên một đỉnh đồi ở đảo Sicily của Ý /// Chụp màn hình CNN

Thị trấn Ý bán nhà 1 euro

Chính quyền thị trấn Sambuca, nằm trên một đỉnh đồi ở đảo Sicily của Ý, đang rao bán nhiều căn nhà với giá chỉ 1 euro (26.300 đồng), theo CNN. 
Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan (trái) và người đồng cấp Malaysia Saifuddin Abdullah trong cuộc họp báo chung ngày 8.1 /// Chụp màn hình The Straits Times

Malaysia, Singapore nỗ lực giải quyết tranh chấp

Bộ Ngoại giao Malaysia hôm qua ra thông cáo nhấn mạnh nước này và Singapore sẽ tiếp tục gặp nhau để thảo luận về những vấn đề liên quan tranh chấp vùng biển và vùng trời giữa hai nước, theo tờ The Straits Times