Mỹ vẫn muốn đối thoại, không dùng quân sự với Triều Tiên

2 Thanh Niên Online

Một nghị sĩ Hàn Quốc vừa thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông qua chính sách 4 điểm nhằm gây sức ép lên CHDCND Triều Tiên về chương trình hạt nhân và tên lửa.

Tổng thống Donald Trump được cho là có thể đã loại trừ khả năng dùng biện pháp quân sự đối với CHDCND Triều Tiên /// Reuters Tổng thống Donald Trump được cho là có thể đã loại trừ khả năng dùng biện pháp quân sự đối với CHDCND Triều Tiên - Reuters
Tổng thống Donald Trump được cho là có thể đã loại trừ khả năng dùng biện pháp quân sự đối với CHDCND Triều Tiên
Reuters
Thông tin trên được đưa ra sau khi một nhóm nghị sĩ Hàn Quốc gặp đặc phái viên Mỹ về chính sách Triều Tiên Joseph Yun tại Washington, theo Yonhap ngày 26.5. Trong cuộc gặp, ông Yun đã thông báo cho phái đoàn chính trị gia Hàn Quốc về cách tiếp cận của chính quyền Tổng thống Trump đối với Bình Nhưỡng.
Nghị sĩ Kim Kwan-young thuộc đảng Nhân dân đối lập của Hàn Quốc trích lời ông Yun cho hay Tổng thống Trump đã phê chuẩn một chính sách toàn diện về Triều Tiên do Bộ Ngoại giao Mỹ đề xuất cách đây khoảng 2 tuần. Chính sách gồm 4 điểm: không công nhận Triều Tiên là nhà nước hạt nhân, áp đặt biện pháp trừng phạt và gây sức ép, không tìm cách thay đổi chính quyền và cuối cùng là giải quyết vấn đề bằng đối thoại.
Chính sách trên cho thấy chính quyền Tổng thống Trump có thể đã loại trừ khả năng dùng lựa chọn quân sự để đối phó Bình Nhưỡng, theo Yonhap. Hôm 19.5, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis khẳng định áp dụng biện pháp quân sự là một “thảm kịch có quy mô khó tin” nên Mỹ và các nước đang tiếp tục các biện pháp gây áp lực buộc Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân và tìm kiếm nhiều giải pháp khác nhằm giải quyết tình hình căng thẳng tại khu vực.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Học Sĩ

Học Sĩ

Làm sao Mỹ có thể đánh Triều Tiên được, chỉ có thể gây sức ép thôi.
Khanh

Khanh

Ông Trump thích đao to búa lớn. Nay bị Triều tiên đe lại thì mới nói đối thoại. Triều tiên không phải Syria để cho Mỹ bắt nạt.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trường trung học Waterbury Arts Magnet /// Ảnh: Chụp màn hình DM>

Chuyện đó đây: Nữ sinh kiện giáo viên

Một nữ sinh da màu 14 tuổi ở TP.Waterbury thuộc bang Connecticut (Mỹ) khởi kiện giáo viên cùng phòng giáo dục địa phương vì cho rằng đã bị nhạo báng và phân biệt đối xử.