Mỹ vượt mốc 3 triệu ca Covid-19, Tổng thống Trump mâu thuẫn với chuyên gia

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Donald Trump và bác sĩ hàng đầu về miễn dịch học Anthony Fauci đang tranh cãi gay gắt về tình hình đại dịch Covid-19 tại Mỹ trong bối cảnh số ca nhiễm vượt mốc 3 triệu người.
Nhân viên y tế khám cho bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện ở Houston, bang Texas /// AFP Nhân viên y tế khám cho bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện ở Houston, bang Texas - AFP
Nhân viên y tế khám cho bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện ở Houston, bang Texas
AFP
Theo số liệu thống kê của Reuters, số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ đã vượt mốc 3 triệu người vào chiều ngày 7.7 (giờ Mỹ), đồng nghĩa cứ 100 người thì có 1 người bị nhiễm.
Trong khi đó, số liệu của Đại học Johns Hopkins cho thấy số ca nhiễm tiệm cận 3 triệu người, trong đó có hơn 60.000 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua, mức kỷ lục mới.
Bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện bệnh truyền nhiễm và dị ứng quốc gia, mới đây đánh giá rằng tình hình dịch Covid-19 hiện nay là “không tốt” và nước Mỹ vẫn còn lún sâu trong đợt lây nhiễm thứ nhất.
Trong cuộc phỏng vấn ngày 7.7 trên đài Fox News, Tổng thống Trump tuyên bố không đồng ý với ông Fauci và cho rằng Mỹ đang ở trong tình trạng tốt. “ Bác sĩ Fauci từng nói không cần đeo khẩu trang nhưng giờ ông ấy lại bảo đeo”, Tổng thống Trump nói và cho rằng nhiều lời khuyên của vị bác sĩ không thật sự hữu ích.

Hơn 542.000 người chết vì Covid-19 toàn cầu, Mỹ bắt đầu rút khỏi WHO

“Chúng ta đã làm rất tốt. Tôi nghĩ chúng ta sẽ mất 2, 3 hoặc 4 tuần nữa. Tôi cho rằng chúng ra sẽ trong trạng thái rất tốt vào lần nói chuyện kế tiếp”, Tổng thống Trump dự đoán.
Trên thực tế, nhà chức trách đã báo cáo mức tăng đáng báo động tại hơn 20 tiểu bang trong 2 tuần qua. Số ca nhiễm mới trong ngày 7.7 tại các bang như California, Hawaii, Missouri, Montana, Oklahoma và Texas đều đạt kỷ lục mới.
Có khoảng 600.000 người được xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày tại Mỹ, nhưng giới chuyên gia y tế cho rằng con số này là chưa đủ vì tỷ lệ người nhiễm bệnh còn rất cao. Giới chức liên bang ngày 7.7 thông báo sẽ miễn phí xét nghiệm cho người không có triệu chứng để đối phó việc bùng phát dịch tại một số điểm nóng ở miền nam Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô phỏng một cấu trúc khổng lồ được tập hợp từ các thiên hà  /// Science Photo Library

Phát hiện đảo ngược hiểu biết lâu nay về vũ trụ

Con người vừa phát hiện một trong những cấu trúc lớn nhất của vũ trụ: một vòng cung khổng lồ tập hợp các thiên hà trải dài 3,3 tỉ năm ánh sáng, thách thức những hiểu biết cơ bản nhất của nhân loại về vũ trụ.

Máy bay ngày tận thế Il-80 của Nga /// Reuters

Nga đóng máy bay 'ngày tận thế' mới

Nga đang đóng một dòng máy bay ngày tận thế mới, phương tiện để sơ tán và là trung tâm chỉ huy của giới lãnh đạo trong trường hợp xảy ra chiến tranh hạt nhân.