Mỹ xử vụ mua chức cho chồng

Đánh giá tác giả

1 Thanh Niên
Bị cáo khai đã chuyển 500.000 USD (11,4 tỉ đồng) cho cựu Chủ tịch Đại hội đồng LHQ John Ashe vào năm 2013 nhằm mua chức.
Bà Julia Vivi Wang (phải) /// Ảnh: Reuters Bà Julia Vivi Wang (phải) - Ảnh: Reuters
Bà Julia Vivi Wang (phải)
Ảnh: Reuters
Bà Julia Vivi Wang, người Mỹ gốc Hoa từng làm Phó chủ tịch chuyên san về LHQ South-South News, ngày 6.4 khai nhận đã chuyển 500.000 USD (11,4 tỉ đồng) cho cựu Chủ tịch Đại hội đồng LHQ John Ashe vào năm 2013 nhằm mua chức cho chồng và một doanh nhân Trung Quốc.
Theo các công tố viên, ông Ashe kiêm vai trò đại diện thường trực của Antigua và Barbuda tại LHQ nên đã hứa bổ nhiệm chồng bà Wang làm đặc phái viên phụ trách kinh tế của đảo quốc vùng Caribe này tại Hồng Kông, còn doanh nhân Trung Quốc làm cấp phó.
Tuy nhiên sau đó chồng bà Wang đã qua đời. Vụ việc bại lộ vào năm 2015 khi giới chức Mỹ tiến hành điều tra thông tin một số quan chức LHQ bị thao túng. Bà Wang đang đối mặt với mức án lên đến 15 năm tù giam, còn ông Ashe đã qua đời năm 2016.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

LN

Văn hóa hối lộ của Trung Quốc rất lâu đời và phong phú.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các lãnh đạo Iran tham gia buổi trển lãm mẫu UAV mới nhất của nước này, được cho là phiên bản sao chép UAV từ Mỹ /// Ảnh chụp màn hình CNN>

UAV của Iran lượn lờ trên tàu chiến Mỹ ở vùng Vịnh

Các chỉ huy của quân đội Mỹ cho biết máy bay không người lái (UAV) trinh sát của Iran bay lượn lờ trên các tàu chiến Hải quân Mỹ ở vùng Vịnh trở thành chuyện bình thường, nhưng buộc phải thay đổi chiến lược trong khu vực.