Myanmar: Lở đất ở mỏ ngọc bích, ít nhất 90 người thiệt mạng

0 Thanh Niên Online

Ít nhất 90 người thiệt mạng trong vụ lở đất tại một mỏ ngọc bích ở miền bắc Myanmar, theo AFP ngày 22.11.

Ít nhất 90 người thiệt mạng trong vụ lở đất tại một mỏ ngọc bích ở miền bắc Myanmar - Ảnh: Reuters Ít nhất 90 người thiệt mạng trong vụ lở đất tại một mỏ ngọc bích ở miền bắc Myanmar - Ảnh: Reuters
Ít nhất 90 người thiệt mạng trong vụ lở đất tại một mỏ ngọc bích ở miền bắc Myanmar - Ảnh: Reuters
Giới chức Myanmar cho biết một vụ lở đất nghiêm trọng đã xảy ra tại một mỏ ngọc bích ở thị trấn Hpakant, bang Kachin, miền bắc nước này vào ngày 21.11. Tính đến trưa 22.11, số thi thể nạn nhân được tìm thấy sau vụ lở đất này đã lên đến 90 người, trong đó có 79 thi thể tìm được ngày 21.11 và 11 thi thể tìm được ngày 22.11.
Theo quan chức chính quyền địa phương, lực lượng cứu nạn vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân và vẫn còn khoảng 100 người mất tích. Lực lượng cứu hộ lo ngại rằng số lượng người thiệt mạng có thể còn tăng lên. Bên cạnh đó, vụ lở đất cũng phá hủy khoảng khoảng 50 ngôi nhà ở khu vực này, theo Reuters.
Bang Kachin ở miền bắc Myanmar sản xuất ngọc bích có chất lượng thuộc vào loại tốt nhất thế giới, nhưng lở đất thường xuyên xảy ra tại đây. Phần lớn nạn nhân thiệt mạng là những người đào bới đất đá với hy vọng tìm được những mảnh đá quý vụn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu tuần duyên Nhật tuần tra quanh quần đảo Senkaku/Điếu Ngư	 /// Ảnh: Reuters

Siết vòng vây Trung Quốc

Trước những lo ngại về Trung Quốc, các nước như Nhật Bản hay Mỹ không chỉ “tự thân” mà còn liên minh với các đồng minh, đối tác của mình để đối phó Bắc Kinh.