Nam Phi chuyển 200 con voi sang Mozambique

0 Thanh Niên Online

Khu bảo tồn tại Nam Phi đang quá tải trong khi voi ở nước láng giềng đang có nguy cơ bị xóa sổ do nạn săn trộm.

Voi tại khu bảo tồn thiên nhiên Venetia Limpopo ở Nam Phi /// De Beers Voi tại khu bảo tồn thiên nhiên Venetia Limpopo ở Nam Phi - De Beers
Voi tại khu bảo tồn thiên nhiên Venetia Limpopo ở Nam Phi
De Beers
Đài BBC ngày 24.7 đưa tin nhà sản xuất kim cương lớn nhất thế giới De Beers (Anh) sẽ chuyển 200 con voi từ khu bảo tồn thiên nhiên Venetia Limpopo của tập đoàn này ở Nam Phi sang Mozambique để giải quyết tình trạng quá tải.
Tập đoàn cho biết quần thể voi tại khu bảo tồn đã trở nên quá đông và đe dọa gây thiệt hại lớn cho hệ sinh thái ở đây, trong khi voi ở Mozambique đang đối diện với nguy cơ bị xóa sổ do nạn săn trộm.
Theo tổ chức Fauna and Flora International, số lượng voi ở Mozambique bị giảm đến hơn phân nửa trong vòng 5 năm qua. Tại khu bảo tồn quốc gia Niassa, bọn săn trộm đã giết gần 11.000 con voi kể từ năm 2007 khiến nơi đây chỉ còn khoảng 1.500 con.
De Beers cho biết công ty sẽ chuyển 60 con voi từ Nam Phi đến công viên quốc gia Zinave ở Mozambique trong tháng tới. Trong năm tới, 140 con còn lại sẽ được chuyển đến các công viên khác đảm bảo không gian sinh sống cho chúng.
Công ty cũng sẽ quyên góp 500.000 USD (11,6 tỉ đồng) cho Quỹ Peace Parks trong vòng 5 năm tới nhằm phòng chống nạn săn trộm ở Mozambique.
Khu bảo tồn Venetia Limpopo chỉ đủ cung cấp môi trường sống cho 60 con voi nhưng số lượng chúng đã tăng lên 270 con. Việc di dời cũng sẽ giúp đảm bảo sự phát triển của những loài khác tại khu bảo tồn có diện tích 32.000 ha.
Trong khi đó, công viên quốc gia Zinave rộng đến 408.000 ha nhưng chỉ có 60 con voi.
[VIDEO] Nhờ lách luật, giao dịch ngà voi bất hợp pháp vẫn phát triển tại châu Âu

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các chuyên gia đang nghĩ ra phương pháp mới để điều trị chứng trầm cảm /// ShutterStock

Tâm trạng và vi khuẩn ruột

Các vi sinh vật trong ruột người có thể tác động đến tinh thần của chúng ta, theo kết quả cuộc nghiên cứu mới nhằm khám phá sự liên hệ giữa trạng thái tâm lý với vi khuẩn ruột.