Nam Phi chuyển 200 con voi sang Mozambique

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Khu bảo tồn tại Nam Phi đang quá tải trong khi voi ở nước láng giềng đang có nguy cơ bị xóa sổ do nạn săn trộm.

Voi tại khu bảo tồn thiên nhiên Venetia Limpopo ở Nam Phi /// De Beers Voi tại khu bảo tồn thiên nhiên Venetia Limpopo ở Nam Phi - De Beers
Voi tại khu bảo tồn thiên nhiên Venetia Limpopo ở Nam Phi
De Beers
Đài BBC ngày 24.7 đưa tin nhà sản xuất kim cương lớn nhất thế giới De Beers (Anh) sẽ chuyển 200 con voi từ khu bảo tồn thiên nhiên Venetia Limpopo của tập đoàn này ở Nam Phi sang Mozambique để giải quyết tình trạng quá tải.
Tập đoàn cho biết quần thể voi tại khu bảo tồn đã trở nên quá đông và đe dọa gây thiệt hại lớn cho hệ sinh thái ở đây, trong khi voi ở Mozambique đang đối diện với nguy cơ bị xóa sổ do nạn săn trộm.
Theo tổ chức Fauna and Flora International, số lượng voi ở Mozambique bị giảm đến hơn phân nửa trong vòng 5 năm qua. Tại khu bảo tồn quốc gia Niassa, bọn săn trộm đã giết gần 11.000 con voi kể từ năm 2007 khiến nơi đây chỉ còn khoảng 1.500 con.
De Beers cho biết công ty sẽ chuyển 60 con voi từ Nam Phi đến công viên quốc gia Zinave ở Mozambique trong tháng tới. Trong năm tới, 140 con còn lại sẽ được chuyển đến các công viên khác đảm bảo không gian sinh sống cho chúng.
Công ty cũng sẽ quyên góp 500.000 USD (11,6 tỉ đồng) cho Quỹ Peace Parks trong vòng 5 năm tới nhằm phòng chống nạn săn trộm ở Mozambique.
Khu bảo tồn Venetia Limpopo chỉ đủ cung cấp môi trường sống cho 60 con voi nhưng số lượng chúng đã tăng lên 270 con. Việc di dời cũng sẽ giúp đảm bảo sự phát triển của những loài khác tại khu bảo tồn có diện tích 32.000 ha.
Trong khi đó, công viên quốc gia Zinave rộng đến 408.000 ha nhưng chỉ có 60 con voi.
[VIDEO] Nhờ lách luật, giao dịch ngà voi bất hợp pháp vẫn phát triển tại châu Âu

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hệ thống phòng không S-300 trong một cuộc duyệt binh ở thành phố St. Petersburg, Nga /// AFP>

Nga đưa S-300 đến Syria sau vụ máy bay bị bắn nhầm

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố tăng cường biện pháp an ninh nhằm bảo vệ lực lượng quân sự ở Syria, bao gồm trang bị cho quân đội Syria hệ thống phòng không S-300, sau vụ máy bay trinh sát nước này bị bắn nhầm.
Lượng ma tuý được tìm thấy trong thùng chuối gửi đến trại giam>

Hơn 500 kg ma túy trong thùng chuối

Theo CNN ngày 24.9, giới chức quản lý trại giam Wayne Scott ở bang Texas (Mỹ) đã phát hiện số cocaine với giá trị thị trường gần 18 triệu USD (khoảng 420 tỉ đồng) giấu bên trong lô hàng chuối được quyên góp cho nhà tù.