Nắng nóng ở Ấn Độ, 360 người chết

0 Thanh Niên
Số người chết do nắng nóng ở Ấn Độ đã tăng từ 1.300 người trong năm 2010 lên 2.500 người vào năm 2015
Một người nằm nghỉ trong bóng râm ở một công viên tại thủ đô Delhi, Ấn Độ /// Reuters Một người nằm nghỉ trong bóng râm ở một công viên tại thủ đô Delhi, Ấn Độ - Reuters
Một người nằm nghỉ trong bóng râm ở một công viên tại thủ đô Delhi, Ấn Độ
Reuters
Ít nhất 360 người đã thiệt mạng do đợt nắng nóng hoành hành ở nhiều khu vực của Ấn Độ trong hơn một tuần qua, theo Đài NHK. Trong đó có nhiều người làm việc ở ngoài trời và chết do say nắng hoặc một số nguyên nhân khác. 
Ở thủ đô New Delhi, nhiệt độ ban ngày lên tới 47oC và tại huyện Banda thuộc bang Uttar Pradesh thuộc phía bắc nước này, nhiệt độ ở mức 48oC. Giới chức Ấn Độ dự báo tình trạng nắng nóng sẽ tiếp tục kéo dài thêm một tuần nữa và khuyến cáo người dân ở trong nhà vào ban ngày.
Theo nghiên cứu mới đây của những nhà khoa học tại Đại học California, Irvine (Mỹ), nhiệt độ mùa hè ở Ấn Độ trong 50 năm qua tăng thêm trung bình hơn 0,50C và sẽ tiếp tục tăng từ 2,2 - 5,50C vào cuối thế kỷ 21.
Cũng theo nghiên cứu, số người chết do nắng nóng ở Ấn Độ đã tăng gần gấp đôi, từ 1.300 người trong năm 2010 lên 2.500 người vào năm 2015.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm