Náo loạn trong quốc hội Thái Lan

0
Phiên thảo luận ngày 20.8 của quốc hội Thái Lan trở nên hỗn loạn sau khi các nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ đối lập la hét, đập bàn để phản đối một phó chủ tịch quốc hội giữ vị trí chủ trì cuộc họp.

Hơn 50 nghị sĩ “nổi loạn” đòi thay người chủ trì vì cho rằng ông này thiên vị các ý kiến của phía đảng cầm quyền Pue Thai và không để họ phát biểu về dự thảo sửa đổi một số điều trong hiến pháp liên quan đến luật bầu cử.

Cảnh sát và toàn bộ nhân viên an ninh của quốc hội được huy động để giữ trật tự và đưa các nghị sĩ chống đối ra khỏi phòng họp. Tuy nhiên, họ tiếp tục giằng co, xô xát với lực lượng an ninh khiến tình hình thêm náo loạn và cuối cùng phiên họp phải tạm ngưng.

Hiện nay, các đảng phái trong quốc hội Thái Lan đang tranh cãi về kế hoạch sửa đối hiến pháp năm 2006, vốn được đưa ra sau cuộc đảo chính lật đổ Thủ tướng Thaksin Shinawatra.

Minh Quang
(VP Bangkok)

>> Liên hệ đưa về nước một thuyền viên Thái Lan “nhảy xuống biển”
>> Những người Thái Lan đầu tiên được sơ tán từ Ai Cập đã về Bangkok
>> Chỉ có ở Thái Lan
>> Kiều bào ở Thái Lan mừng lễ Vu lan
>> Thái Lan tịch thu 980.000 viên ma túy đá
>> Thái Lan bác tin 'thuê' cựu Thủ tướng Anh phát biểu
>> Cảnh sát Thái Lan ‘bí mật’ theo dõi các đoạn chat từ 'Line

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng biệt kích Afghanistan tại tỉnh Kunduz /// Reuters

Mỹ hối thúc Afghanistan ngăn đà tiến của Taliban

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin hôm qua nhấn mạnh công việc đầu tiên của lực lượng an ninh Afghanistan là đảm bảo rằng họ có thể làm chậm đà tiến của lực lượng Taliban trước khi cố gắng chiếm lại lãnh thổ, theo Reuters.