NATO bắn pháo vào binh sĩ Pakistan

0
(TNO) Hai chiếc trực thăng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã tấn công một trạm kiểm soát của quân đội Pakistan ở biên giới Afghanistan vào hôm nay 17.5, làm bị thương hai binh sĩ Pakistan, theo AFP.

Vụ tấn công diễn ra tại Wacha Bibi, cách thị trấn Miranshah 50km về phía tây.

Một quan chức an ninh cao cấp của Pakistan nói với AFP: “Hai chiếc trực thăng của NATO đã xâm phạm không phận Pakistan và bắn pháo vào một trạm kiểm soát quân sự, làm bị thương 2 binh sĩ”.

Tuy nhiên, một quan chức quân sự phương Tây sau đó nói với Reuters rằng, hai chiếc trực thăng của NATO đã bị bắn hai lần từ bên kia biên giới Pakistan và họ đã bắn trả trong lần thứ hai.

Quan chức nói trên từ chối tiết lộ liệu các chiếc trực thăng có băng qua biên giới Pakistan hay bắn vào lãnh thổ Pakistan từ Afghanistan hay không.

NATO bắn pháo vào binh sĩ Pakistan - ảnh 1
Một binh sĩ Pakistan ở biên giới Afghanistan - Ảnh: AFP

Diễn biến này đến sau khi Mỹ mở cuộc đột kích tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden tại một thành phố ở gần thủ đô Islamabad của Pakistan hôm 2.5. Vụ đột kích bất ngờ này khiến giới lãnh đạo và quân đội của Pakistan giận dữ vì bị qua mặt.

Washington vốn xem khu vực bộ lạc tại biên giới tây bắc Pakistan và Afghanistan là đại bản doanh của nhóm khủng bố al-Qaeda và là khu vực nguy hiểm nhất trên thế giới, nơi Taliban và các phần tử khủng bố vạch kế hoạch tấn công binh lính Mỹ ở Afghanistan và các mục tiêu phương Tây.

Tuy nhiên, các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái tại đây đã kích động thái độ chống Mỹ của người dân Pakistan.

Cách đây ít ngày, Nghị viện Pakistan đã ra một nghị quyết yêu cầu Mỹ chấm dứt các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở biên giới với Afghanistan.

Sơn Duân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm