Nepal giải cứu 518 người trong vụ bão tuyết

0
(TNO) Lực lượng cứu hộ Nepal đã giải cứu được 518 người và ngày 22.10 ngừng tìm kiếm những người sống sót tại khu vực xảy ra bão và tuyết lở ở dãy Himalaya, khiến ít nhất 43 người chết.

Đến nay lực lượng cứu hộ Nepal đã giải cứu được 518 người, bao gồm 310 du khách nước ngoài, kể từ khi bão tuyết dẫn đến lở tuyết xảy ra vùng Annapurna (thuộc địa phận Nepal) ở Himalaya hồi 15.10, theo AFP.

“Chúng tôi đã quyết định ngừng chiến dịch tìm kiếm, nhưng vẫn trong tư thế sẵn sàng nếu có bất kỳ thông tin kêu gọi trợ giúp. Chúng tôi đã không nhận được thêm các thông tin về người leo núi còn mắc kẹt ở khu vực xảy ra bão tuyết”, ông Suresh Acharya, một quan chức cấp cao Bộ Du lịch Nepal, ngày 22.10 cho AFP biết.

AFP ngày 22.10 cho biết có ít nhất 43 người thiệt mạng trong vụ bão tuyết này, trong đó 35 thi thể đã được kéo ra từ những đống tuyết dày đặc và các nhân viên cứu hộ Nepal tin rằng vẫn còn 8 thi thể nạn nhân thiệt mạng bị chôn vùi dưới tuyết ở quận Manang, Nepal. Và hiện có 3 du khách Việt Nam được cho là vẫn còn mất tích.

“Các nhân viên cứu hộ đã đào sâu xuống lớp tuyết dày hơn 3 m, nhưng vẫn chưa thể phát hiện thi thể của 8 nạn nhân”, ông Devendra Lamichanne, một quan chức quận Manang, cho hay.

Phúc Duy

>> Phát hiện thêm 2 thi thể nạn nhân bão tuyết ở Nepal
>> Một du khách Việt được cho là mất tích ở Nepal đang ở Philippines
>> Một trong ba người Việt Nam bị nghi mất tích ở Nepal vẫn an toàn
>> Người Việt trong tai nạn lở tuyết ở Nepal: Ngóng tin người mất tích
>> Còn 3 người Việt kẹt trong bão tuyết ở Nepal
>> Lần cuối tìm người sống sót trong bão tuyết ở Nepal

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm