New York có thể cấm gửi email công việc sau giờ làm

0 Thanh Niên Online
Chính quyền thành phố New York (Mỹ) đang xem xét dự luật cấm chủ công ty gửi thư điện tử hoặc tin nhắn liên quan tới công việc cho nhân viên sau giờ làm.
Lao động ở New York có thể không buộc phải trả lời tin nhắn liên quan công việc sau giờ làm  /// Reuters Lao động ở New York có thể không buộc phải trả lời tin nhắn liên quan công việc sau giờ làm - Reuters
Lao động ở New York có thể không buộc phải trả lời tin nhắn liên quan công việc sau giờ làm
Reuters
Tờ New York Post ngày 29.3 đưa tin dự luật trên nếu được thông qua sẽ cấm các công ty tư nhân có trên 10 lao động yêu cầu nhân viên phải trả lời thư điện tử sau giờ hành chính. Những công ty vi phạm có thể bị phạt 2.500 USD.
“Chúng ta cần phải thiết lập ranh giới rõ ràng cho nhân viên để họ có thể duy trì tốt sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc, đồng thời sống mà không sợ bị trả thù vì không trả lời điện thoại, email hoặc tin nhắn liên quan tới công việc sau giờ làm”, thượng nghị sĩ Rafael Espinal, thành viên Hội đồng thành phố New York và là người đề xuất dự luật mang tên Quyền ngắt kết nối, phát biểu.
Thống kê cho thấy trung bình người dân New York dành 49 giờ và 8 phút mỗi tuần để làm việc, xếp vào hàng những thành phố lớn có thời gian làm việc kéo dài nhất ở Mỹ.
Hồi năm ngoái, chính phủ Pháp cũng thông qua luật tương tự, trong đó yêu cầu các công ty có hơn 50 lao động không được gửi email cho nhân viên ngoài giờ làm việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm