New York muốn cấm dùng điện thoại khi đi bộ

0 Thanh Niên
Nghị viện bang New York, Mỹ đang xem xét thông qua dự luật cấm khách bộ hành sử dụng điện thoại cùng các thiết bị điện tử khác khi băng qua đường.
Nghị viện bang New York, Mỹ đang xem xét thông qua dự luật cấm khách bộ hành sử dụng điện thoại khi băng qua đường /// Ảnh: Chụp màn hình NBC News Nghị viện bang New York, Mỹ đang xem xét thông qua dự luật cấm khách bộ hành sử dụng điện thoại khi băng qua đường - Ảnh: Chụp màn hình NBC News
Nghị viện bang New York, Mỹ đang xem xét thông qua dự luật cấm khách bộ hành sử dụng điện thoại khi băng qua đường
Ảnh: Chụp màn hình NBC News
Theo Đài CNN, một khi dự luật được phê chuẩn, cư dân New York sẽ bị cấm nhắn tin, gửi email, chơi trò chơi điện tử, chụp ảnh hay lướt web lúc băng qua đường, trừ trường hợp khẩn cấp.
Những người vi phạm lần đầu sẽ phải nộp phạt từ 25 - 50 USD (gần 600.000 - 1,2 triệu đồng). Nếu liên tục mắc lỗi trong khoảng thời gian 18 tháng, họ có thể chịu mức phạt lên tới 250 USD.
Đây là một trong những nỗ lực ứng phó tình trạng số người đi bộ tử vong ở Mỹ gia tăng trong thời gian gần đây. AFP dẫn báo cáo của Hiệp hội An toàn xa lộ Mỹ cho hay có đến 6.227 người đi bộ thiệt mạng do tai nạn trong năm 2018, chủ yếu vì sử dụng điện thoại.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm