New York phá băng trộm xe hơi theo đơn đặt hàng

0
(TNO) Nhà chức trách Mỹ vừa phá một đường dây trộm cắp xe hơi quốc tế, vốn xem đường phố New York như một “phòng trưng bày khổng lồ” để săn "xế hộp" sang trọng và bán chúng sang châu Phi, theo Tổng chưởng lý bang New York.

(TNO) Nhà chức trách Mỹ vừa phá một đường dây trộm cắp xe hơi quốc tế, vốn xem đường phố New York như một “phòng trưng bày khổng lồ” để săn "xế hộp" sang trọng và bán chúng sang châu Phi, theo Tổng chưởng lý bang New York.

>> Phá đường dây buôn lậu xe từ Mỹ sang Việt Nam

Hãng Reuters cho biết, có 14 người đã bị bắt trong cuộc bố ráp vào sáng 16.5, sau quá trình điều tra kéo dài một năm và sử dụng cả phương pháp nghe lén.

Các xe hơi bị trộm được chất lên các container và mang sang bán ở Ghana, Senegal và Nigeria.

Nhà chức trách cho biết đường dây này đã tìm kiếm các xe hơi phù hợp với đơn đặt hàng của một kẻ môi giới, bao gồm mẫu mã, năm sản xuất, màu sắc và đồ phụ tùng.

Để “hoàn thành cách đơn đặt hàng”, đội trộm cắp nhắm một chiếc xe hơi phù hợp trên đường phố, sử dụng chìa khóa giả để đột nhập vào bên trong xe. Tiếp đó, chúng gài một máy tính di động để đồng bộ hóa số mã của chìa khóa xe hơi, nhằm trộm chiếc xe mà không gây hư hại, theo Tổng chưởng lý Eric Schneiderman.

“Băng tội phạm sử dụng đường phố New York như là một phòng trưng bày khổng lồ nhằm trộm cắp xe hơi”, ông Schneiderman nói.

Nhóm này đặc biệt chú trọng đến việc trộm cắp những chiếc xe hiệu Lexus, Acura và các loại xe sang trọng khác. Những chiếc xe có thể được bán với giá lên đến 40.000 USD/chiếc.

Một khi nhận diện được loại xe muốn có, "chúng sẽ theo dõi bạn", ông Schneiderman bổ sung.

Những kẻ bị bắt bao gồm một kẻ môi giới, tên trùm cùng nhóm thợ khóa, và những tên chuyên “đá xế”, theo Reuters.

Phần lớn những kẻ bị bắt ngụ tại New York, số khác đến từ New Jersey, Maryland và Florida. Những người này bị truy tố các tội từ giả mạo cho đến trộm cắp.

Sơn Duân

>> Xác minh việc 3 ô tô siêu sang cùng một biển số
>> Những "siêu xe" mang biển số giả
>> “Bóng ma” mới ở Sài Gòn
>> Ôtô "Siêu đắt" ở Sài Gòn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Taliban đã nắm quyền trở lại ở Afghanistan /// Ảnh: Reuters

Điều kiện đầu tiên

Trong một nghị quyết vừa được tất cả 15 thành viên nhất trí thông qua, HĐBA LHQ không những chỉ kéo dài thêm 6 tháng hoạt động của sứ bộ chính trị của LHQ ở Afghanistan (UNAMA), mà còn chính thức đặt các điều kiện mang tính tiên quyết đối với chính quyền Taliban.