New Zealand chi hàng triệu USD cho tham vọng thành công với bia

0 Thanh Niên Online

Chính phủ New Zealand quyết định chi hàng triệu USD nhằm nghiên cứu và phát triển cây hoa bia mang hương vị độc đáo của nước này.

Bia thủ công ở New Zealand đang phát triển nhanh /// Ảnh chụp màn hình The Guardian Bia thủ công ở New Zealand đang phát triển nhanh - Ảnh chụp màn hình The Guardian
Bia thủ công ở New Zealand đang phát triển nhanh
Ảnh chụp màn hình The Guardian
Tờ The Guardian ngày 11.10 đưa tin giới chức New Zealand quyết định đầu tư vào lĩnh vực sản xuất bia nhằm tạo ra một loại hương vị bia “kiwi” có một không hai, bên cạnh việc phát triển bia thủ công.
Bộ Công nghiệp Cơ bản nước này muốn phát triển một loại hoa bia “siêu đẳng cấp” và bia thủ công với tham vọng giúp New Zealand thành công như với rượu vang trắng và đỏ.
Trước mắt, bộ này đầu tư 7,95 triệu USD (185,5 tỉ đồng) vào dự án 7 năm nhằm nghiên cứu và phát triển giống hoa bia cũng như kỹ thuật chưng cất.
Mục đích nghiên cứu nhằm lai tạo và tìm ra các giống hoa bia mới có hương vị “kiwi” ngay từ ngụm đầu tiên.
Hiện New Zealand có ngành bia thủ công rất phát triển với khoảng 200 công ty kinh doanh trong lĩnh vực này, tăng 300% so với thời điểm 10 năm trước đó. Tuy nhiên, quốc gia này chỉ có diện tích hoa bia không đáng kể.
Dự án mới hy vọng sẽ đưa bia hương vị mới ra toàn cầu, với doanh thu dự kiến đạt 98,5 triệu USD vào năm 2027, nhiều hơn 82 triệu USD so với doanh thu dự kiến nếu không có dự án.
Cũng theo The Guardian, khoảng 1/5 dân số New Zealand uống rượu bia ở mức độc có thể gây hại, trong đó trung bình 1/8 dân số uống ít nhất 1 lần mỗi tuần.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm