Nga bác tin về điện thoại siêu bảo mật của Tổng thống Putin

0 Thanh Niên Online
Điện Kremlin bác bỏ thông tin cho rằng Tổng thống Vladimir Putin đang sử dụng một một chiếc siêu điện thoại, dày hơn smartphone thông thường.
Tổng thống Nga Vladimir Putin nhìn vào điện thoại trong một cuộc họp /// Sputnik Tổng thống Nga Vladimir Putin nhìn vào điện thoại trong một cuộc họp - Sputnik
Tổng thống Nga Vladimir Putin nhìn vào điện thoại trong một cuộc họp
Sputnik
Hãng Sputnik hôm 27.9 dẫn lời một nguồn tin thân cận từ Điện Kremlin tiết lộ điện thoại của Tổng thống Putin dày hơn smartphone thông thường và có nhiều lớp bảo mật, bao gồm tính năng phòng chống bị nghe lén hoặc chặn tín hiệu.
“Cuộc trao đổi giữa hai nhà lãnh đạo sẽ không thể nào bị nghe lén. Đường truyền bảo mật của chính phủ được kết nối qua hệ thống vệ tinh quân sự. Tín hiệu được mã hóa bằng các công nghệ bí mật. Để giải mã được thì phải mất hơn 1 năm”, nguồn tin nói với Sputnik.
Nga bác tin về điện thoại siêu bảo mật của Tổng thống Putin - ảnh 1

Sputnik đăng tải hình ảnh Tổng thống Nga Vladimir Putin với chiếc smartphone

Sputnik

Tuy nhiên, trong buổi họp báo ngày 28.9, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết: “Điện thoại không thật sự dày như vậy”, theo Sputnik.
Hồi tháng 12.2018, ông Peskov từng khẳng định Tổng thống Putin không bao giờ sử dụng smartphone.
Nga bác tin về điện thoại siêu bảo mật của Tổng thống Putin - ảnh 2

Điện Kremlin khẳng định điện thoại của Tổng thống Putin không dày như mô tả của truyền thông Nga

AFP

Tuy nhiên, truyền thông Nga trước đó từng đăng tải hình ảnh ông Putin nhìn vào smartphone MTS Glonass 945 chạy hệ điều hành Android do Nga sản xuất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm