Nga bắt nghi phạm mưu sát lãnh đạo ly khai Ukraine

0 Thanh Niên Online
Cơ quan an ninh Nga bắt giữ một nghi phạm với cáo buộc âm mưu ám sát một trong những lãnh đạo của lực lượng nổi dậy tại miền đông Ukraine.
Nghi phạm Mejid Magomedov bị bắt tại vùng Smolensk, Nga /// Ảnh chụp màn hình RT Nghi phạm Mejid Magomedov bị bắt tại vùng Smolensk, Nga - Ảnh chụp màn hình RT
Nghi phạm Mejid Magomedov bị bắt tại vùng Smolensk, Nga
Ảnh chụp màn hình RT
Cơ quan an ninh FSB ngày 10.9 thông báo nghi phạm Mejid Magomedov (30 tuổi) người Cộng hòa Dagestan thuộc Nga có âm mưu ám sát một chỉ huy cấp cao của lực lượng nổi dậy Donetsk ở Ukraine đang sống tại Nga.
Theo đài RT, Magomedov bị bắt tại vùng Smolensk miền tây nước Nga. Người này khai “đã nhận lệnh của Cơ quan an ninh Ukraine (SBU).
Magomedov bị cho là đã đến Ukraine vào đầu năm 2018 nhằm tìm kiếm sự hỗ trợ cho một nhóm trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hoạt động tại miền nam Nga.
Cơ quan an ninh Ukraine khi đó ra lệnh cho Magomedov ám sát một chỉ huy của lực lượng ly khai tại vùng Donetsk đang sống ở Smolensk. Chính quyền Kiev hiện chưa phản ứng gì về thông tin này.
Sau khi quay về Nga, Magomedov bắt đầu được cung cấp thông tin và vũ khí cần thiết để thực hiện kế hoạch. FSB tìm thấy thiết bị nổ tự chế có sức công phá tương đương 1,5 kg thuốc nổ TNT cùng một súng ngắn, một ống giảm thanh và nhiều băng đạn tại nhà nghi phạm.
Vụ bắt giữ diễn ra hơn một tuần sau khi lãnh đạo lực lượng ly khai Donetsk Alexander Zakharchenko bị ám sát trong một vụ nổ tại một quán cà phê ở Donetsk. Chính quyền ly khai và Bộ Ngoại giao Nga nghi ngờ Ukraine đứng sau hành động này nhưng phía Kiev bác bỏ cáo buộc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm