Nga chỉ trích Anh, Mỹ 'lố bịch' về vụ đầu độc cựu điệp viên

5 Thanh Niên Online
Lãnh đạo cơ quan chịu trách nhiệm phân tích chất độc của Anh ngày 3.4 thừa nhận rằng không thể xác định được nguồn gốc của chất độc
Cảnh sát phong tỏa xung quanh ngôi nhà của điệp viên Skripal ở thành phố Salisbury (Anh) /// Reuters Cảnh sát phong tỏa xung quanh ngôi nhà của điệp viên Skripal ở thành phố Salisbury (Anh) - Reuters
Cảnh sát phong tỏa xung quanh ngôi nhà của điệp viên Skripal ở thành phố Salisbury (Anh)
Reuters
Giám đốc Cơ quan Tình báo nước ngoài Nga (SVR) Sergei Naryshkin ngày 4.4 cho rằng vụ đầu độc cha con cựu điệp viên 2 mang Sergei Skripal ở Anh là hành động “khiêu khích lố bịch” của tình báo Anh và Mỹ.
Phát biểu tại một hội nghị an ninh ở Moscow ngày 4.4, Giám đốc SVR Naryshkin tuyên bố vụ đầu độc ông Skripal là hành động “khiêu khích lố bịch” mà giới tình báo Anh và Mỹ “dựng lên một cách sơ sài”.
“Một số chính quyền tại châu Âu đã không mù quáng tin theo London và Washington và muốn tìm hiểu sự việc kỹ càng hơn”, AFP dẫn lời ông Naryshkin nói.
Vụ đầu độc đã châm ngòi cho màn trả đũa ngoại giao căng thẳng giữa Nga và phương Tây trong thời gian qua. Chính quyền Anh tuyên bố nhiều khả năng Nga đứng sau vụ tấn công dù Moscow một mực phủ nhận.
Giới chức London sau khi điều tra kết luận cha con ông Skripal bị mưu sát bằng chất độc thần kinh Novichok do Liên Xô chế tạo. Tuy nhiên, Giám đốc Phòng thí nghiệm công nghệ và khoa học quốc phòng Anh (cơ quan chịu trách nhiệm phân tích chất độc trên) Gary Aitkenhead ngày 3.4 thừa nhận rằng không thể xác định được nguồn gốc của chất độc.
Phía Nga ngay sau đó yêu cầu Anh xin lỗi vì những "cáo buộc bằng chứng". Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định “giả thuyết của Anh sẽ không được xác nhận vì đây là điều không thể”.
Tổ chức cấm vũ khí hóa học (OPCW) ngày 4.4 (giờ địa phương) tổ chức phiên họp đặc biệt tại The Hague, Hà Lan theo yêu cầu của Nga để thảo luận về vụ đầu độc, theo Reuters. Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay nước này đã gửi 20 câu hỏi đề bàn thảo cuộc họp và mong muốn các bên sẽ tìm ra giải pháp tháo ngòi căng thẳng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
việt

việt

nước anh và đồng minh đang rối bời trước các đòn tấn công của Nga về các cáo buộc vô căn cứ, chỉ vì các toan tính sai lầm của anh và đồng minh, khi nước anh muốn cả thế giới và các phe phái trong quốc hội anh tập trung vào các cáo buộc giả tọa để quên đi các mâu thuẫn từ Brexit, nên nước anh và đồng minh sẽ phải cúi đầu xấu hổ nghe nga luận tội. Cuongquocviet2017@gmail.com
NinhNinh

NinhNinh

Trương Ngọc Minh ở CIA hay MI6 về?
Trương Ngọc Minh

Trương Ngọc Minh

Mục đích của các cơ quan tình báo Anh, Mỹ là tìm cái cớ để trục xuất các nhà tình báo cài cắm của Nga về nước thôi, xong việc rồi bây giờ thông báo là không có chứng cứ Nga có liên quan. Mục đích là vậy đó.
Trọng

Trọng

Chưa thể xác định được nguồn gốc của chất độc. Không có nghĩa là Nga không liên quan. Phải hỏi tại sao phương Tây luôn không tin tưởng Nga.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm