Nga đáp trả Đức, trục xuất 2 nhà ngoại giao trong tranh cãi về vụ ám sát

0 Thanh Niên Online

Bộ Ngoại giao Nga ngày 12.12 trục xuất 2 nhà ngoại giao Đức sau khi Berlin có động thái tương tự đối với 2 nhà ngoại giao Nga liên quan đến tranh cãi về vụ ám sát một công dân Georgia tại thủ đô Đức.

Công dân Georgia Zelimkhan Khangoshvili bị bắn tại một công viên ở Berlin hôm 23.8 /// Chụp màn hình The Guardian Công dân Georgia Zelimkhan Khangoshvili bị bắn tại một công viên ở Berlin hôm 23.8 - Chụp màn hình The Guardian
Công dân Georgia Zelimkhan Khangoshvili bị bắn tại một công viên ở Berlin hôm 23.8
Chụp màn hình The Guardian
Hồi tuần trước, Berlin thông báo trục xuất 2 nhà ngoại giao Nga với lập luận Moscow từ chối hợp tác trong cuộc điều tra vụ ám sát công dân Georgia Zelimkhan Khangoshvili (40 tuổi), từng chỉ huy một đơn vị chống lại quân Nga tại Chechnya. Ông Khangoshvili bị bắn chết tại một công viên ở Berlin vào ngày 23.8. Hôm sau, cảnh sát Đức bắt giữ nghi phạm là một công dân Nga, 49 tuổi.
Giới công tố Đức cho hay đang nắm chứng cứ cho thấy có bàn tay của “chính quyền Nga hoặc Chechnya” trong vụ ám sát nói trên. Trong khi đó, chính phủ Nga phủ nhận có liên quan.
Hôm nay 12.12, Bộ Ngoại giao Nga triệu tập Đại sứ Đức ở Moscow Geza Andreas von Geyr để phản đối Berlin về vụ trục xuất hai nhà ngoại giao Nga và thông báo 2 nhà ngoại giao Đức có 7 ngày để rời khỏi Nga, theo Reuters.
“Những biện pháp này là không thể tránh khỏi sau khi hai trong số các nhà ngoại giao của chúng tôi bị trục xuất. Chúng tôi xem động thái của Berlin là hoàn toàn không có cơ sở”, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho giới phóng viên hay, nhưng nhấn mạnh: “Chúng tôi hy vọng vụ này sẽ không trở thành yếu tố tiêu cực cho việc phát triển và mở rộng cuộc đối thoại mang tính xây dựng của chúng tôi”.
Bộ Ngoại giao Đức cho hay lấy làm tiếc về vụ Nga trục xuất hai nhà ngoại giao nước này và cho rằng động thái của Moscow “gửi tín hiệu sai và phi lý”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh hỏa táng hàng loạt thi thể bệnh nhân Covid-19 tại một lò hỏa táng ở thủ đô Kathmandu, Nepal  /// Reuters

Ngày đen tối vì Covid-19 ở Nepal

Tình hình Covid-19 ở Nepal đang ở mức báo động với số người chết vượt cột mốc đáng sợ và số ca nhiễm mới trong ngày tăng lên mức cao chưa từng thấy.