Nga đưa hệ thống tên lửa S-400 đến Crimea?

0 Thanh Niên Online

Hạ tầng để triển khai hệ thống tên lửa phòng không S-400 đã được chuẩn bị trước khi xảy ra va chạm trên biển giữa Ukraine và Nga dẫn đến căng thẳng leo thang.

Hình ảnh vệ tinh tại căn cứ không quân Dzhankoy của Nga ở Crimea /// Ảnh chụp màn hình Fox News Hình ảnh vệ tinh tại căn cứ không quân Dzhankoy của Nga ở Crimea - Ảnh chụp màn hình Fox News
Hình ảnh vệ tinh tại căn cứ không quân Dzhankoy của Nga ở Crimea
Ảnh chụp màn hình Fox News
Theo Đài Fox News, hình ảnh vệ tinh ngày 2.12 cho thấy Nga vừa đưa bệ phóng tên lửa S-400 mới đến căn cứ không quân Dzhankoy ở Crimea giữa căng thẳng với Ukraine.
Tuy nhiên, các hình ảnh cho thấy hạ tầng khu vực này đã được chuẩn bị vài tháng qua, trước khi xảy ra va chạm tại eo biển Kerch giữa lực lượng hai nước hôm 25.11.
Theo đó, khu vực này đã được dọn trống vào tháng 4.2018 và được xây dựng trước ngày 10.11. Các bệ phóng được đưa đến chia làm 4 khu vực phía tây nam căn cứ, nằm cạnh 2 hệ thống radar và nhiều xe tải. Một trong các xe tải này nghi chở tên lửa S-400.
S-400 có tầm bắn lên đến 400 km và đạt độ cao 30 km, với khả năng tiêu diệt các mục tiêu trên không từ chiến đấu cơ đến tên lửa đạn đạo. Vào năm 2017, Nga tăng cường khả năng phòng thủ ở Crimea khi điều đến 3 hệ thống S-400.
[VIDEO] Ukraine cáo buộc Nga "phong tỏa" biển Azov

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm