Nga lập 3 sư đoàn đối phó NATO

0 Thanh Niên
AFP hôm 5.5 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoygu cho biết nước này sẽ thành lập 3 sư đoàn mới để đối phó tình trạng NATO tăng cường lực lượng ở những quốc gia lân cận. 
Lính thuỷ đánh bộ Hạm đội Baltic của Nga diễn tập đổ bộ ở Kaliningrad /// Bộ Quốc phòng Nga Lính thuỷ đánh bộ Hạm đội Baltic của Nga diễn tập đổ bộ ở Kaliningrad - Bộ Quốc phòng Nga
Lính thuỷ đánh bộ Hạm đội Baltic của Nga diễn tập đổ bộ ở Kaliningrad
Bộ Quốc phòng Nga
Quá trình này sẽ diễn ra từ nay tới cuối năm, trong đó có 2 sư đoàn ở Quân khu miền Tây và 1 sư đoàn ở Quân khu miền Nam.
Phản ứng với thông báo từ Nga, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói: “Đây là diễn biến phù hợp với những gì chúng tôi quan sát từ nhiều năm qua.
Nga lập 3 sư đoàn đối phó NATO - ảnh 1

tin liên quan

NATO triển khai quân ở vùng Baltic đối phó Nga
NATO đang chuẩn bị triển khai tại Ba Lan và các nước vùng Baltic bốn tiểu đoàn với khoảng 4.000 binh sĩ, được xem như biện pháp đối phó những cuộc tập trận của Nga.

Tính từ năm 2000, chi phí quốc phòng của Nga đã tăng gấp 3 lần”. Ông Stoltenberg cũng tuyên bố NATO tăng cường hiện diện quân sự “sát nách” Nga là do nước này “muốn dùng sức mạnh để gây áp lực trong khu vực”.
Hiện khoảng 6.000 binh sĩ thuộc 10 quốc gia NATO đang tham gia đợt tập trận kéo dài hơn 2 tuần tại các hạt Tortu, Polva và Voru của Estonia, theo Hãng tin Sputnik. Đây là những địa phương sát biên giới với Nga.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm