Oanh tạc cơ Tu-95 của Nga  /// Reuters
Oanh tạc cơ Tu-95 của Nga Reuters
Bộ Quốc phòng Nga vừa thành lập một sư đoàn máy bay ném bom hạng nặng ở vùng Viễn Đông trong chương trình tăng cường năng lực quốc phòng của khu vực này, theo TASS ngày 6.10.

Sư đoàn mới thành lập có nhiệm vụ tuần tra tuần tra trên Thái Bình Dương ở các vùng biển Nhật Bản, quần đảo Hawaii và đảo Guam. Sư đoàn này được trang bị máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS và máy bay ném bom siêu thanh tầm xa Tu-22M3.

Theo giới quan sát, với việc thành lập sư đoàn này Nga muốn biểu hiện cho Mỹ và các nước trong khu vực thấy rõ ý đồ chiến lược của mình là tăng cường củng cố phên dậu phía Đông, sẵn sàng đáp trả mọi cuộc tấn công từ hướng này.

Đây là sư đoàn ném bom chiến lược hạng nặng thứ hai của lực lượng không quân – vũ trụ Nga. Năm ngoái, một sư đoàn như thế đã được thành lập ở vùng Trung Nga, có căn cứ nằm cách Moscow khoảng 200 km về phía Tây Nam và mang số hiệu 22, sử dụng các máy bay ném bom và mang tên lửa chiến lược Tu-160, Tu-95MS và máy bay ném bom siêu thanh tầm xa Tu-22M3.

Các chiến lược gia của Nga cho biết, Nga đang thực hiện một chính sách đối ngoại đối đầu với phương Tây và Mỹ nên việc tăng cường củng cố phên dậu ở hai đầu đất nước là cần thiết.

Phạm Bá Thủy

Bạn đọc phản hồi (6 nhận xét)

Thu

Nga sắp hết tiền rồi, cà quơ nhảy múa vài ba tháng nữa là xong phim

Việt

Quảng cáo là chính thôi mà. Nga nhiều dầu lắm, máy bay lượn lờ suốt năm cũng không thắm vào đâu. Nhưng lượn lờ xa xa đường ranh giới nhé. Gần đường biên giới F35 bị thịt ngay đấy.

Bao Chi

Nên như vậy. Nếu để Mỹ bá chủ, khắp nơi sẽ hỗn loạn để mình Mỹ đục nước béo cò.

bien nho

Thế giới phải"Đa cực".không kẻ nào được quyền xưng hùng xưng bá!

tuấn

thử đi rồi biết....NGA đang mang lại hòa bình cho SYRIA đấy nhé.

nguyenvanhai

Hai ông lớn này cũng chỉ sàng qua sàng lại chứ chẳng bao giờ dám. Mục đích chính là bán vũ khí mà thôi

Bình luận