Nga nói Anh đang 'nghịch lửa' trong vụ cựu điệp viên bị đầu độc

0 Thanh Niên Online
Nga cáo buộc Anh bịa chuyện và đang "nghịch lửa" trong vụ cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal bị đầu độc.
Đại sứ Nga tại Liên Hiệp Quốc Vasily Nebenzia /// Reuters Đại sứ Nga tại Liên Hiệp Quốc Vasily Nebenzia - Reuters
Đại sứ Nga tại Liên Hiệp Quốc Vasily Nebenzia
Reuters
Phát biểu tại cuộc họp Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc ngày 5.4, Đại sứ Nga Vasily Nebenzia nói rằng mục tiêu chính của Anh là nhằm "làm mất uy tín và đổ lỗi cho Nga bằng những cáo buộc vô căn cứ".
Ông Nebenzia còn nhấn mạnh những cáo buộc phía Anh đưa ra đang tạo ra chiến tranh tuyên truyền chống lại Nga, theo BBC. Đại sứ Nga cảnh báo Anh đang đùa với lửa và phải xin lỗi.
Phát biểu được ông Nebenzia đưa ra trong cuộc họp đặc biệt do Moscow đề xuất nhằm thảo luận về vụ tấn công cựu điệp viên Skripal và con gái hồi đầu tháng 3.
Cũng tại cuộc họp, Đại sứ Anh tại Liên Hiệp Quốc, bà Karen Pierce tiếp tục cáo buộc nhằm vào Nga. Phía Anh cho rằng Nga đứng sau vụ tấn công bằng chất độc thần kinh, trong khi Nga bác bỏ.
Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Kelley Currie thì cho rằng Nga đang cố dùng cuộc họp Hội đồng Bảo an phục vụ cho mục tiêu chính trị của mình.
Căng thẳng giữa Nga và phương Tây liên quan đến vụ việc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Hơn 20 nước, gồm cả Anh và Mỹ, đã trục xuất các nhà ngoại giao Nga để phản ứng. Đáp lại, Nga cũng có động thái "ăn miếng trả miếng".

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm