Nga phủ nhận tin oanh tạc cơ Tu-22 đáp trật đường băng

0 Thanh Niên Online
Trên mạng xã hội Nga ngày 9.2 đăng tin, ảnh và clip cảnh 1 oanh tạc cơ siêu thanh Tu-22M3 đáp xuống sân bay lại nẩy tưng như quả bóng và trượt khỏi đường băng, tuy nhiên Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ thông tin này.
Oanh tạc cơ siêu thanh Tu-22M3 của Không quân vũ trụ Nga /// RIA Oanh tạc cơ siêu thanh Tu-22M3 của Không quân vũ trụ Nga - RIA
Oanh tạc cơ siêu thanh Tu-22M3 của Không quân vũ trụ Nga
RIA

Theo Lenta ngày 10.2, hình ảnh và clip trên mạng xã hội vk ghi nhận cảnh 1 oanh tạc cơ siêu thanh Tu-22M3 lúc hạ cánh xuống một sân bay đầy tuyết trong điều kiện gió mạnh đã gặp sự cố khi đáp xuống đường băng và bị nẩy lên nhiều lần như quả bóng. Cuối cùng máy bay trượt khỏi đường băng, sa vào một đống tuyết.

Nơi máy bay Tu-22M3 hạ cánh là một sân bay quân sự ở Bratsk (vùng Irkutsk, phía đông nam Nga, gần Mông Cổ).

Sự cố này không gây thương vong cho tổ lái và không rõ tình trạng thiệt hại của chiếc máy bay ném bom.

Tuy nhiên ngày 10.2, một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga nói với Lenta rằng thông tin máy bay Tu-22M3 đáp xuống sân bay ở Bratsk bị sự cố là không đúng. Theo đó, trong đợt kiểm tra đột xuất tình trạng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng không quân vũ trụ Nga, các máy bay ném bom tầm xa đã thực hiện việc hạ cánh xuống các sân bay quân sự và quay về căn cứ an toàn, không có sự cố khi cất và hạ cánh ở sân bay tại Bratsk.

Nga phủ nhận tin oanh tạc cơ Tu-22 đáp trật đường băng - ảnh 1
Nga phủ nhận tin oanh tạc cơ Tu-22 đáp trật đường băng - ảnh 2
Chiếc Tu-22M3 này được cho đã đáp trật đường băng
Diễn đàn vk

Trước đó ngày 7.2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ban lệnh kiểm tra đột xuất tình trạng sẵn sàng chiến đấu của không quân Nga trên toàn quốc, và từ đêm 8.2 các máy bay ném bom tầm xa đã cất cánh để tái bố trí tại các sân bay quân sự trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu.

Xem clip oanh tạc cơ siêu thanh Tu-22M3 đáp xuống đường băng sân bay ở Bratsk và bị nẩy lên nhiều lần (Nguồn: diễn đàn vk):

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm