Nga sẽ ngưng đưa phi hành gia Mỹ lên ISS

0 Thanh Niên
Phó thủ tướng Nga Yury Borisov cho biết nước này sẽ ngưng đưa phi hành gia Mỹ lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) kể từ tháng 4.2019.
Tàu Soyuz MS-02 của Nga trong lần được phóng từ sân bay vũ trụ Baikonur tại Kazakhstan để lên ISS  /// Reuters Tàu Soyuz MS-02 của Nga trong lần được phóng từ sân bay vũ trụ Baikonur tại Kazakhstan để lên ISS - Reuters
Tàu Soyuz MS-02 của Nga trong lần được phóng từ sân bay vũ trụ Baikonur tại Kazakhstan để lên ISS
Reuters
“Tàu Soyuz-MS hạ cánh vào tháng 4.2019 cũng là thời điểm Nga hoàn thành nghĩa vụ theo hợp đồng với Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ”, Đài RT dẫn lời ông Borisov nói ngày 1.9.
Theo hợp đồng hiện tại ký giữa hai nước, tàu vũ trụ Soyuz của Nga có nhiệm vụ chở các phi hành gia Mỹ lên ISS và đưa họ trở về trái đất. Do chương trình tàu con thoi Space Shuttle của Mỹ kết thúc từ năm 2011 nên nước này phải thuê chỗ trên tàu Nga với chi phí 81 triệu USD/người trong năm nay.
Tuy vậy, Tass dẫn lời một lãnh đạo thuộc Cơ quan Hàng không vũ trụ Nga (Roscosmos) cho biết Moscow vẫn có thể tiếp tục đưa các phi hành gia Mỹ lên ISS nếu hợp đồng mới được ký kết. Theo giới phân tích, điều này khó có thể thành hiện thực trong bối cảnh mối quan hệ không êm ấm hiện nay giữa 2 nước.
[VIDEO] Sau 8 năm 'nhờ vả' Nga, NASA muốn đưa phi hành gia Mỹ lên vũ trụ bằng tên lửa Mỹ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm