Nga tập trung nâng khả năng tác chiến trong năm 2015

1 Thanh Niên Online
(TNO) Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố các lực lượng vũ trang nước này sẽ tập trung tăng cường khả năng tác chiến ở mọi phương diện chiến lược trong năm 2015.

(TNO) Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố các lực lượng vũ trang nước này sẽ tập trung tăng cường khả năng tác chiến ở mọi phương diện chiến lược trong năm 2015.

Các lực lượng vũ trang Nga sẽ 126 máy bay trong năm 2015. Các lực lượng vũ trang Nga sẽ nhận 126 máy bay trong năm 2015 - Ảnh: Reuters
“Chúng tôi tiếp tục soạn thảo kế hoạch quốc phòng cho giai đoạn 2016-2020 và đảm bảo thực hiện nghiêm túc các lệnh quốc phòng cho năm 2015”, Tân Hoa xã dẫn lời ông Shoigu ngày 13.1.
Bộ trưởng Shoigu cho biết thêm trong năm nay, các lực lượng vũ trang Nga sẽ nhận 701 xe thiết giáp, 2 hệ thống tên lửa hành trình siêu thanh Iskander-M, 126 máy bay, 88 trực thăng, 2 tàu ngầm và 5 tàu chiến nổi.
Ông Shoigu còn tiết lộ rằng gần 70% linh kiện khí tài quân sự được sản xuất theo sự hợp tác với các tác nhà máy Ukraine sẽ được thay thế vào cuối năm nay.
Cũng bắt đầu từ năm nay, người dân ở Crimea sẽ được ghi danh phục vụ trong quân đội Nga lần đầu tiên kể từ khi bán đảo này sáp nhập Nga hồi tháng 3.2014. Bộ trưởng Shoigu ước tính số quân nhân hợp đồng từ Crimea sẽ lên tới khoảng 1.700 người.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Chí Sĩ Sông Cầu

Chí Sĩ Sông Cầu

Về quân sự của Nga, thì cả Mỹ và NATO cộng lại cũng không dám tuyên chiến hoặc phải trả cái giá cực đắt khi tuyên chiến với Nga. Vấn đề quan trọng Nga cần củng cố là sức mạnh kinh tế, sức mạnh chân lý, sức mạnh bảo vệ Luật pháp quốc tế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bộ trưởng Hải quân Richard Spencer  /// Bộ Quốc phòng Mỹ

7 tháng, Mỹ thay 3 quyền bộ trưởng quốc phòng

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 15.7 (giờ Washington D.C) công bố tên quyền bộ trưởng quốc phòng thứ ba trong vòng 7 tháng, và một lần nữa đây chỉ là quyết định nhân sự tạm thời.

Tên lửa Soyuz rời bệ phóng tại sân bay vũ trụ Guyane thuộc Pháp, đưa hai vệ tinh Galileo lên quỹ đạo vào năm 2012  /// Cơ quan Không gian châu Âu

GPS phiên bản châu Âu tiếp tục tê liệt

Kể từ khi sập mạng hoàn toàn từ ngày 12.7, hệ thống định vị toàn cầu bằng vệ tinh của châu Âu, tức Galileo, vẫn chưa có dấu hiệu hoạt động trở lại sau khi đa số vệ tinh bị hỏng.