Nghị sĩ Anh kêu gọi tước quyền công dân của vợ Tổng thống Syria

5 Thanh Niên Online
Một nhóm nghị sĩ Anh ngày 16.4 đã kêu gọi chính phủ nhanh chóng tước bỏ quyền công dân của bà Asma al-Assad, phu nhân của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.
Bà Asma al-Assad đứng trước nguy cơ bị tước quyền công dân Anh ///  Reuters Bà Asma al-Assad đứng trước nguy cơ bị tước quyền công dân Anh - Reuters
Bà Asma al-Assad đứng trước nguy cơ bị tước quyền công dân Anh
Reuters
Bà Asma al-Assad chào đời tại Anh, theo Hãng AP. Bà học tại Anh và làm việc trong lĩnh vực ngân hàng trước khi kết hôn với Tổng thống Assad vào năm 2000.
Một số nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ Tự do đã gửi thư cho Bộ trưởng Nội vụ Amber Rudd hôm 16.4 nói rằng bà Asma al-Assad không nên đại diện cho chồng cũng như không thể tiếp tục giữ quốc tịch Anh.
Nghị sĩ Tom Brake lý giải: “Đệ nhất phu nhân Syria đã không hành động như một công dân mà thay vào đó là một phát ngôn viên của Tổng thống Syria”.
Ông Brake nhấn mạnh bà Asma al-Assad nếu muốn giữ quyền công dân Anh thì phải ngưng hành động bảo vệ “các hành vi dã man” của chính phủ Syria.
Chính phủ Anh đã kêu gọi Tổng thống Assad từ chức, đồng thời lên án việc sử dụng vũ khí hóa học tại nước này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thanh

thanh

Mấy ông Tây cũng tào lao quá hén, công dân mình làm phu nhân nước ngoài thì mừng chứ dập người ta à, cùng phe thì tâng bốc còn nghịch phe thì dập đao thế
Thanh Loan Nguyễn

Thanh Loan Nguyễn

Người Anh cũng hồ đồ như vậy à? Đã chứng minh được việc có VKHH tại Idlib là do ai tạo ra chưa?
dung@saigon

dung@saigon

Ai lại đánh phụ nữ...
Trương Văn Dũng

Trương Văn Dũng

Giận cá chém thớt.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm