Nghị sĩ Mỹ: Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 có thể diễn ra ở Hà Nội

0 Thanh Niên Online

Nghị sĩ Mỹ Michael McCaul, thành viên cấp cao trong Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ cho rằng cuộc gặp lần hai giữa Tổng thống Donald Trump và lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un có thể diễn ra tại Hà Nội.

Lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump tại Singapore hồi tháng 6.2018 /// Reuters Lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump tại Singapore hồi tháng 6.2018 - Reuters
Lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump tại Singapore hồi tháng 6.2018
Reuters
“Tôi đã gặp các đại sứ ở khu vực Đông Á-Thái Bình Dương hôm qua tại Bộ Ngoại giao. Rất có khả năng cuộc gặp sẽ diễn ra tại Hà Nội”, ông McCaul cho hay, theo Yonhap hôm nay 17.1 dẫn một số nguồn tin.
Trước đó, Tổng thống Trump đề xuất tổ chức cuộc gặp lần 2 với lãnh đạo Kim vào giữa tháng 2 và đề nghị sự kiện diễn ra tại Việt Nam.
Triều Tiên được cho là đang xem xét đề nghị này và cho đến nay vẫn chưa đưa ra phản ứng chính thức, theo báo Yomiuri Shimbun dẫn một số nguồn thạo tin.
Bên cạnh đó, tờ The Straits Times cũng đã loan tin Việt Nam và Thái Lan được liệt vào danh sách có thể được chọn là nơi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2. Tổng thống Trump và lãnh đạo Kim đã gặp nhau lần đầu tại Singapore ngày 12.6.2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm