Nghị viên Đức bị ngăn bỏ phiếu vì con nhỏ

0 Thanh Niên
Nghị viên Madeleine Henfling thuộc đảng Xanh của Đức dự tính kiện lên tòa án hiến pháp bang Thuringia vì bị từ chối quyền bỏ phiếu ở nghị viện.
Bà Henfling đã không thể tham gia một cuộc bỏ phiếu ở tòa nghị viện tại thành phố Erfurt hồi cuối tuần vì địu theo con nhỏ mới 6 tuần tuổi  /// Ảnh chụp màn hình DW Bà Henfling đã không thể tham gia một cuộc bỏ phiếu ở tòa nghị viện tại thành phố Erfurt hồi cuối tuần vì địu theo con nhỏ mới 6 tuần tuổi - Ảnh chụp màn hình DW
Bà Henfling đã không thể tham gia một cuộc bỏ phiếu ở tòa nghị viện tại thành phố Erfurt hồi cuối tuần vì địu theo con nhỏ mới 6 tuần tuổi
Ảnh chụp màn hình DW
Theo tờ DW, bà Henfling đã không thể tham gia một cuộc bỏ phiếu ở tòa nghị viện tại thành phố Erfurt hồi cuối tuần vì địu theo con nhỏ mới 6 tuần tuổi.
Quy định của bang Thuringia cấm dẫn trẻ em vào nghị viện nhưng không nêu rõ độ tuổi và không có điều khoản cụ thể đối với trẻ sơ sinh.
Trong khi đó, bà Henfling và đảng Xanh đang cân nhắc kiện lên tòa án hiến pháp bang vì bị ngăn cản thi hành quyền và nghĩa vụ của một nghị sĩ. “Không ai muốn đưa con đến nghị viện trong suốt 9 giờ liền trong khi các cuộc tranh luận diễn ra, nhưng tôi chỉ muốn thực hiện quyền bỏ phiếu của một thành viên nghị viện được dân bầu”, bà nói.
[VIDEO] Nghị sĩ Canada cho con bú giữa cuộc họp gây sốt mạng

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những người dân Anh ủng hộ ở lại EU tuần hành trước tòa nhà quốc hội ngày 19.10 /// Reuters

Quốc hội Anh trì hoãn quyết định về Brexit

Quốc hội Anh ngày 19.10 thông qua đề xuất hoãn bỏ phiếu cho dự thảo thỏa thuận của Thủ tướng Boris Johnson về việc đưa nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit.