Ngoại trưởng Mỹ có thể sắp quay lại Triều Tiên

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo được cho là sẽ đến CHDCND Triều Tiên vào tuần sau để cụ thể hóa cam kết giải giới hạt nhân của Bình Nhưỡng.
Ngoại trưởng Mike Pompeo sẽ đàm phán để cụ thể hóa những cam kết về việc giải giới hạt nhân Triều Tiên /// Reuters Ngoại trưởng Mike Pompeo sẽ đàm phán để cụ thể hóa những cam kết về việc giải giới hạt nhân Triều Tiên - Reuters
Ngoại trưởng Mike Pompeo sẽ đàm phán để cụ thể hóa những cam kết về việc giải giới hạt nhân Triều Tiên
Reuters
Tờ The Financial Times dẫn nguồn tin cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ đến Bình Nhưỡng để làm rõ những cam kết trong bản tuyên bố chung được Tổng thống Donald Trump và lãnh đạo Kim Jong-un ký tại Singapore hôm 12.6.
Một số quan chức Mỹ tiết lộ ông Pompeo đã hủy cuộc gặp với Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj tại Washington D.C vào ngày 6.7 để bay đến Bình Nhưỡng. Một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ nói chưa có thông tin nào về chuyến đi nói trên, theo Yonhap.
Ông Pompeo đã đến Triều Tiên 2 lần trong vài tháng gần đây nhằm chuẩn bị cho việc tổ chức cuộc hội đàm lịch sử của lãnh đạo 2 nước tại Singapore. Cả 2 lần, ông Pompeo đều gặp lãnh đạo Kim.
[VIDEO] Tổng thống Donald Trump mang 'phim Hollywood' ra thuyết phục Triều Tiên
Tại Singapore, Mỹ và Triều Tiên cam kết hành động tiến tới phi hạt nhân hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên. Gần đây, xuất hiện thông tin cho rằng Mỹ sẽ sớm gửi những yêu cầu và khung thời gian cụ thể để Triều Tiên thực hiện cam kết nêu trên.
Tuy nhiên, Ngoại trưởng Pompeo đã bác bỏ việc này nhưng nói sẽ đánh giá thường xuyên tiến trình đàm phán để quyết định các bước tiếp theo. Trước đó, ông cũng đặt mục tiêu sẽ đạt thành tựu lớn trong việc giải giới hạt nhân trước khi nhiệm kỳ hiện tại của Tổng thống Trump kết thúc vào tháng 1.2021.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Moon và lãnh đạo Kim trưng thỏa thuận đã được ký  /// Reuters >

Hàn, Triều ký thỏa thuận quân sự

CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc đã ký một thỏa thuận trong lĩnh vực quốc phòng cũng như tuyên bố chung nhằm biến bán đảo Triều Tiên thành "vùng đất hòa bình không có mối đe dọa hạt nhân" tại cuộc gặp thượng đỉnh ở Bình Nhưỡng.
Ông lão 84 tuổi tay không chống cướp>

Ông lão 84 tuổi tay không chống cướp

Cụ ông Denis O'Connor (84 tuổi) mới đây dũng cảm đánh đuổi 3 tên cướp có vũ khí xông vào hiệu sách Co Cork ở Ireland. Bọn cướp đeo mặt nạ, cầm búa và súng xông vào hiệu sách, tấn công quản lý Tim Murphy.
(trái) Viên đạn bắn thủng màn hình iPhone - và cảnh sát Powaret Banjong vẫn đang được điều trị /// Facebook/Thailand Police Story>

iPhone đỡ đạn găngxtơ, cứu mạng cảnh sát Thái

Một cảnh sát Pattaya lẽ ra đã trúng đạn vào hông trong lúc đấu súng với một tên găngxtơ "thứ dữ" tại thành phố được mệnh danh là “thiên đường tình dục” của Thái Lan, nhưng chiếc iPhone của ông đã cứu chủ.