Ngoại trưởng Triều Tiên bị hạn chế đi lại ở Mỹ

0 Thanh Niên Online
Mỹ đã áp đặt lệnh hạn chế đi lại đối với Ngoại trưởng Triều Tiên, ông Ri Su-yong sau khi Bình Nhưỡng phóng thử tên lửa đạn đạo.
Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Su-yong tại phiên họp của Liên Hiệp Quốc /// Reuters Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Su-yong tại phiên họp của Liên Hiệp Quốc - Reuters
Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Su-yong tại phiên họp của Liên Hiệp Quốc
Reuters
Trong buổi họp báo ngày 25.4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby cho biết Mỹ đã áp đặt việc hạn chế đi lại đối với Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Su-yong sau khi Bình Nhưỡng phóng thử tên lửa đạn đạo hôm 23.4, theo Reuters ngày 26.4.
Theo đó, kể từ ngày 23.4, ông Ri chỉ được phép đi lại ở 4 địa điểm gồm trụ sở Liên Hiệp Quốc, khách sạn ông đang ở, văn phòng đại diện của Triều Tiên tại Liên Hiệp Quốc và sân bay. Ngoại trưởng Triều Tiên lúc đó đang ở New York để tham dự các cuộc họp của Liên Hiệp Quốc.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, quyết định trên của Mỹ được đưa ra nhằm phản đối việc Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm, bất chấp sự chỉ trích của Mỹ cũng như cộng đồng thế giới. Tuy nhiên, lệnh hạn chế đi lại nêu trên chỉ áp dụng với phái đoàn của Ngoại trưởng Triều Tiên chứ không bao gồm các nhà ngoại giao Triều Tiên khác tại Liên Hiệp Quốc.
Ngoại trưởng Triều Tiên bị hạn chế đi lại ở Mỹ - ảnh 2
Triều Tiên tuyên bố thử thành công tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) theo bức ảnh do hãng thông tấn KCNA công bố ngày 24.4.2016
Reuters
Trong một cuộc phỏng vấn hiếm hoi khi ở New York, Ngoại trưởng Ri đã ra điều kiện rằng Triều Tiên sẽ dừng thử hạt nhân nếu Mỹ chấm dứt các đợt tập trận thường niên với Hàn Quốc. Tổng thống Mỹ Barack Obama ngay sau đó đã bác bỏ đề nghị của ông Ri.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Israel đã tiến hành hàng trăm cuộc không kích ở Syria trong nhiều năm qua /// Chụp màn hình DW

Syria tố Israel tấn công gây chết người ở Syria

Quân đội Israel hôm nay 22.1 đã tiến hành cuộc tấn công bằng tên lửa ở vùng Hama thuộc phía tây Syria, khiến 4 người trong một gia đình thiệt mạng và lực lượng phòng không Syria đã ứng phó, theo báo chí Syria.