Người Anh bỗng dưng nói giọng Trung Quốc

0
(TNO) Sau một cơn nhức đầu như búa bổ, một phụ nữ Anh chính cống bỗng dưng phát âm y chang như một người Trung Quốc, dù cô vẫn đang nói tiếng Anh!

Đó là Sarah Colwill, người chưa từng đặt chân đến Trung Quốc.

Thật ra Colwill không phải là người đầu tiên tự nhiên đổi giọng. Các bác sĩ cho biết cô này bị Hội chứng giọng nước ngoài (FAS), vốn được phát hiện lần đầu tiên vào đầu thế kỷ 20 và đến nay đã có hơn 20 bệnh nhân được biết đến.

FAS thường xảy ra ở những người vừa bị đột quỵ hoặc một dạng tổn thương não nào đó.

Trong trường hợp của Colwill, cô này cũng đã bị tổn thương não, dẫn đến hội chứng tự nhiên đổi cách phát âm như nêu trên.

Cô cho biết những người đầu tiên nhận xét cô nói y như người Trung Quốc chính là các nhân viên cứu thương được gọi đến sau khi cô bị đau đầu. Sau đó, ngay cả những người trong nhà cũng không nhận ra giọng của Colwill. Bạn bè của cô thì gác máy điện thoại khi cô gọi, nghĩ là kẻ nào đó đang lừa họ!

Bây giờ thì Colwill đang phải tham gia một khóa ngôn ngữ trị liệu với hy vọng lấy lại giọng xưa.

Đoan Nhật
(Theo AFP)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một cảnh trong clip /// Twitter

Giải cứu nhầm búp bê tình dục

YouTuber người Nhật Tanaka Natsuki tình cờ quay được cảnh tượng xe cứu hỏa, xe cứu thương và cảnh sát giải cứu một nạn nhân chết đuối ở bờ biển thành phố Hachinohe (tỉnh Aomori, Nhật Bản), nhưng hóa ra nạn nhân là búp bê tình dục.