Người gốc Việt chết tại lễ hội âm nhạc Úc

1 Thanh Niên
Theo trang tin News.com.au, 2 người gốc Việt Joseph Pham (23 tuổi) và Diana Nguyen (21 tuổi) đã thiệt mạng nghi do sốc thuốc khi tham dự lễ hội âm nhạc Defqon.1 ở khu Penrith thuộc thành phố Sydney (Úc) hồi cuối tuần trước.
Joseph Pham tử vong nghi so sốc ma túy /// Chụp màn hình The Age Joseph Pham tử vong nghi so sốc ma túy - Chụp màn hình The Age
Joseph Pham tử vong nghi so sốc ma túy
Chụp màn hình The Age
Cả hai ngất xỉu và sau đó tử vong tại bệnh viện. Anh Pham sống ở phía tây Syndey còn cô Nguyen sống ở thành phố Melbourne. Hôm 24.8, Pham còn lên Facebook bày tỏ phản đối việc cảnh sát triển khai chó nghiệp vụ để đánh hơi ma túy tại lễ hội Defqon.1.
Ngoài 2 thanh niên gốc Việt tử vong còn có 13 người dự lễ hội phải nhập viện liên quan đến ma túy và khoảng 700 người cần nhân viên y tế trợ giúp ngay tại chỗ. Cảnh sát còn phát hiện 69 người mang theo ma túy và khởi tố 10 người cung cấp chất ngây nghiện.
Tờ The Age dẫn lời Thủ hiến bang New South Wales Gladys Berejiklian cho biết sẽ không cấp phép tổ chức Defqon.1 trong tương lai.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
MinhTran

MinhTran

Đây khg phải là lễ hội âm nhạc. Nếu gọi lễ hội là phải có những cuộc tổ chức âm nhạc cùng một lúc hoặc nhiều ngày liên tiếp. Đây chỉ là một đêm nhạc trẻ mà thôi. Cái sai thứ 2 là Penrith là một thành phố ở vùng ngoại ô phía Tây của thành phố Sydney. Cả 2 đều là thành phố cả. Có điều Sydney là thành phố được nhiều người biết đến mà thôi.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

ICC từ tháng 2.2018 đã mở cuộc điều tra về cuộc chiến bài trừ ma túy tại  Philippines /// Reuters

Philippines rút khỏi Tòa Hình sự Quốc tế

Philippines chính thức rút khỏi Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) hôm 18.3, một năm sau tuyên bố của Tổng thống Rodrigo Duterte để phản đối ICC điều tra cuộc chiến bài trừ ma túy tại nước này.