Người gốc Việt lừa tiền trợ cấp

0 Thanh Niên Online
Ông Sam David Gordon, một người Úc gốc Việt sống ở bang Queensland, đã phải hoàn trả các khoản trợ cấp của chính phủ sau khi bị phát hiện khai man tình trạng thất nghiệp.
Ông Sam David Gordon /// Chụp từ clip Ông Sam David Gordon - Chụp từ clip
Ông Sam David Gordon
Chụp từ clip
Theo tờ Daily Mail, ông Gordon có công ăn việc làm ổn định với mức lương 65.000 AUD/năm (khoảng 1 tỉ đồng) song cố tình che giấu để trục lợi từ chương trình Centrelink.
Đây là chương trình trợ cấp của chính phủ Úc dành cho những người về hưu, người thất nghiệp, người khuyết tật, sinh viên từ 16-24 tuổi...
Trước đó, người đàn ông 43 tuổi đăng ký nhận trợ cấp vì thất nghiệp, phải một mình nuôi 5 đứa con và đã khánh kiệt sau khi đổ tiền chữa ung thư cho cha mẹ nhưng cả hai đều qua đời.
Tuy nhiên, cách đây 18 tháng, Gordon đã tìm được việc làm nhưng vẫn tiếp tục nhận tiền của chính phủ với tổng số đến nay lên đến hơn 23.000 AUD.
Người này sẽ phải trả lại toàn bộ số tiền nói trên cho Centrelink nhưng giới chức quyết định không khởi tố ông vì xét đến hoàn cảnh “gà trống nuôi con” của đương sự.
Centrelink đến nay đã thu hồi 1.600 AUD trong số tài khoản của Gordon.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu hải cảnh Trung Quốc ngang ngược rượt đuổi tàu kiểm ngư Việt Nam trên Biển Đông  /// Mai Thanh Hải

ASEAN trong thách thức hạt nhân

Tại hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN vừa diễn ra ở Thái Lan, các bộ trưởng đã quan ngại các hoạt động bồi đắp, tôn tạo, gia tăng căng thẳng trên Biển Đông, gây phương hại tới hòa bình và an ninh khu vực.