Người gốc Việt ở Mỹ biển thủ hơn 4 triệu USD

0 Thanh Niên
* Gia sư gốc Việt tại Úc lãnh 24 năm tù vì lạm dụng trẻ em
Báo Orange County Register ngày 15.4 đưa tin một quan chức quản lý tài chính ở TP. Placentia (bang California, Mỹ) bị bắt với cáo buộc biển thủ 4,3 triệu USD.
Một quan chức quản lý tài chính người gốc Việt ở thành phố Placentia (bang California, Mỹ) bị bắt với cáo buộc biển thủ 4,3 triệu USD - Ảnh: Reuters Một quan chức quản lý tài chính người gốc Việt ở thành phố Placentia (bang California, Mỹ) bị bắt với cáo buộc biển thủ 4,3 triệu USD - Ảnh: Reuters
Một quan chức quản lý tài chính người gốc Việt ở thành phố Placentia (bang California, Mỹ) bị bắt với cáo buộc biển thủ 4,3 triệu USD - Ảnh: Reuters
Michael Minh Nguyen, 34 tuổi, hiện bị tạm giam tại nhà tù quận Cam và phải đóng 4,3 triệu USD nếu muốn tại ngoại. Theo Orange County Register, Nguyen là Phó giám đốc Sở Tài chính Placentia và dễ dàng tiếp cận mọi tài khoản, đồng thời giữ sổ sách của chính quyền. “Ông ấy phụ trách mọi giao dịch chuyển tiền điện tử và cũng là đầu mối liên lạc với các ngân hàng để xác nhận các giao dịch này”, một quan chức quận Cam cho biết.
Theo cáo trạng, từ ngày 22.4.2015 đến ngày 12.4.2016, Nguyen bị cáo buộc thực hiện 17 giao dịch chuyển tiền từ tài khoản ở Placentia đến nhiều tài khoản cá nhân của mình cùng nhiều người khác đồng thời thay đổi sổ sách để che giấu. Vụ việc bị phát hiện sau khi Cục Điều tra liên bang (FBI) cảnh báo với chính quyền địa phương về nhiều hoạt động chuyển khoản đáng ngờ. Nếu bị kết tội, Nguyen sẽ lãnh mức án cao nhất là 29 năm tù giam và đóng phạt 8,6 triệu USD.
Cùng ngày, một người gốc Việt sống ở thành phố Sydney, Úc bị tuyên án 24 năm tù giam vì tội lạm dụng tình dục trẻ em. Theo Hãng tin AAP, Peter Hoang, 68 tuổi, phạm tội khi làm gia sư môn toán cho 5 trẻ từ 3 - 7 tuổi là con em của 3 gia đình gốc Việt từ năm 2007 - 2014.
Các nạn nhân hiện vẫn đang phải trải qua điều trị tâm lý. Theo phán quyết, Hoang sẽ không được xem xét ân xá trong 18 năm. Như vậy, nếu có cải tạo tốt thì người này cũng chỉ có cơ hội ra tù vào năm 2033.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trong giai đoạn 2000-2018, việc tiêm vắc xin sởi được cho là đã giúp ngăn chặn khoảng 23,2 triệu trường hợp tử vong /// Reuters

Hơn 140.000 người chết vì bệnh sởi

Hơn 140.000 người chết vì bệnh sởi trong năm 2018, trong đó phần lớn là trẻ chưa tới 5 tuổi, theo báo cáo mới của Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh (CDC, Mỹ) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng