Người Hungary tuần hành phản đối thủ tướng gặp ông Putin

24 Thanh Niên Online
(TNO) Hàng ngàn người Hungary đã tuần hành phản đối ông Putin ở thủ đô Budapest trước cuộc gặp cấp cao giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Hungary Viktor Orban.

(TNO) Hàng ngàn người Hungary đã tuần hành phản đối ông Putin ở thủ đô Budapest trước cuộc gặp cấp cao giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Hungary Viktor Orban.

Người Hungary tuần hành phản đối thủ tướng gặp ông Putin - ảnh 1Hàng ngàn người đã tuần hành để phản đối Tổng thống Nga ở thủ đô Budapest (Hungary) giữa chuyến công du của ông Putin đến nước này - Ảnh: Reuters
Theo BBC hôm nay 18.2, Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa bắt đầu chuyến công du đến Hungary từ ngày 17.2 nhằm thảo luận dự án hợp đồng khí đốt mới với Hungary và quyết định có thực hiện hay không dự án “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ”.
Trước chuyến thăm của ông Putin, khoảng 2.000 người tập trung về thủ đô Budapest (Hungary) để tuần hành phản đối Tổng thống Nga, ủng hộ nước Ukraine và Liên minh châu Âu (EU) tối 17.1. Những người tham gia tuần hành cầm cờ EU, nước Ukraine và các biểu ngữ thể hiện sự phản đối ông Putin.
Hungary ban đầu ủng hộ lệnh trừng phạt của EU đối với Nga, song sau đó lại lên tiếng vì các ảnh hưởng tiêu cực của nó lên nền kinh tế cộng đồng chung.  
Theo lịch trình, Tổng thống Nga sẽ có các cuộc hội đàm song phương với Tổng thống Hungary Janos Ader cùng Thủ tướng Viktor Orban. Dự kiến, Budapest và Moscow sẽ ký kết 5 thỏa thuận chung.

Bình luận 24

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
long tran van

long tran van

Putin ngày càng bị cô lập trên thế giới, ngoại trừ những người "thân Nga" thôi nhỉ, chuyện gì cũng phải có "lý do" của nó, phải không nào ?!
Vân

Vân

30 Tết rồi. Chúng ta nên lo chuyện nhà, chứ cũng đừng nên lo cái chuyện to, chuyện đẩu đâu ấy. Putin có bị cô lập hay không cũng chưa ai biết được? Cái chúng ta thấy cũng chỉ là cái trước mắt, còn cái sâu xa thì chỉ có các chính trị gia biết thôi. Còn về cái "lý do" ấy hả? Lúc Mỹ xé tan hoang Afghanistan hay lật đổ chính quyền Irắc sao không thấy có vị nào lên tiếng, vị nào tuần hành chống Mỹ, các nước cô lập Mỹ. Để rồi giờ, ở hai nơi đó, có nơi nào yên ổn được đâu. Cái "lý do" ấy đúng với ai, và không đúng với ai? Bỏ qua hết, đi du xuân thôi.
Đăng

Đăng

Ông Vân, theo ông thì ông ủng hộ Taliban giết người dân Afganistan?
trường giang

trường giang

Đây chỉ là chủ nghĩa bầy đàn thôi. Một lý do đơn giản là ông vì tổ quốc Nga, nhân dân Nga.
Bột

Bột

@ Vân: Với Iraq ta có thể (và chỉ có thể) nghĩ tiêu cực về Mỹ chứ còn Afghanistan thì bạn đã quên rằng Taliban đã dung dưỡng Osama Bin Laden không chịu giao cho Mỹ sau vụ 11.9 làm hơn 3.000 người chết gần như một lúc mà.
thanh phong

thanh phong

Ông chắc cũng thuộc vào hàng diều hâu thì phải, lẽ phải như thế vẫn cứ khẳng định ông Putin sai là sao, cứ kiểu hùa nhau áp đặt người khác là đúng à. Chỉ biết dồn người khác vào đường cùng dù cho bản thân mình sai, đã có bao nhiêu câu hỏi của ông Putin đến Mỹ và Phương tây rồi, nhưng những con mắt diều hâu bị mù và tai bị điếc nên chẳng ông nào trả lời được.
An

An

Bạn Vân, Taliban giết nhiều hơn bạn à, nhìn qua là biết liền, chỉ có không muốn thừa nhận mới nói khác thôi. Taliban dám và lên kế hoạch tấn công vào các khu dân cư, giết đàn bà con trẻ là chuyện thường xảy ra. Còn ISAF không dám ném bom hay tấn công tàn sát có kể như thế vì sẽ gây ra phản đối dữ dội, còn thì là những sai lầm xảy ra trên chiến trường. Còn về vấn đề vũ khí hủy diệt hàng loạt thì bạn có hơi nhầm lẫn. Mỹ đánh Iraq là vì WMD việc đó chính là lí do, còn đánh Taliban là vì 11.9 và bè lũ Al Qaeda. Tuy nhiên đúng là Mỹ và phương tây không đụng vào cả 2 nước thì chẳng có be bét như ngày hôm nay. Trước đó dù Taliban hay Mujahideen có giết người dân Afghan thì Clinton cũng chả màng đến.
Vân

Vân

Bạn Đăng có bằng chứng gì Taliban giết người dân Afghanistan không? Bạn có nhớ rằng lý do mà Mỹ đánh I rắc với Afghanistan là Mỹ nói 2 nước này có vũ khí hủy diệt, vũ khí hạt nhân chứ không nói về việc Taliban có giết người dân Afghanistan bạn nhé. Và chính cái lý do ấy mà sau này Mỹ phải thừa nhận là 2 nước này chả có cái vũ khí nào như vậy cả. Còn về giết người Afghanistan thì bạn nói xem Mỹ giết nhiều người hơn hay Taliban giết nhiều hơn. Lưu ý với bạn rằng: Taliban là tổ chức Hồi giáo, mục tiêu tổ chức này là nhắm vào châu Âu, phương Tây chứ không phải là đàn áp người Hồi giáo mà giết người dân. Taliban vẫn còn hiền hơn IS chán.
Minh Duc

Minh Duc

Nga càng ngày càng giống Trung Quốc, đi tới đâu bị tẩy chay bị ném đá tới đó. Vì sao? Vì khi giải quyết vấn đề Ukraine, sự tự tin của Putin trở nên quá đáng, dẫn tới sai lầm.
Binh

Binh

Mỹ và EU chưa bao giờ đi xâm lược và tước đạt lãnh thổ của một nước khác mà đã từng là đồng chí ý thức hệ, và với nước láng giềng thì càng không bao giờ có trong suy nghĩ họ nhé Tín. Cả châu Âu đang trông chờ vào Mỹ để có hy vọng an ninh và hòa bình đó.
NGUYỄN VĂN TÍN

NGUYỄN VĂN TÍN

Không hề sai lầm đâu bác ạ, kinh tế bị ép, rồi sẽ phục hồi trong nay mai, đời sống bị o ép, rồi sẽ ổn định, nhưng Crim nếu về tay Mỹ-EU thì ngàn đời không lấy lại được, do đó, thật không hổ danh với một KGB kỳ cựu nhìn xa trông rộng.
NGUYỄN VĂN TÍN

NGUYỄN VĂN TÍN

Bác này nói chuyện hay nhỉ, ý bác là cùng chủ nghĩa tư bản với nhau thì Mỹ không xâm lược, còn nếu khác ý thức hệ và khác chế độ thì Mỹ có quyền làm điều đó sao? Bác hiểu sai ý tôi, Crim "vào tay" Mỹ... ở đây ý nói là nếu để Mỹ đưa vũ khí và quân đội vào ngự trị tại bán đảo này thì Nga sẽ bị thất thế, nước Nga dễ bị dòm ngó và dễ bị uy hiếp, vì thế Nga "ra tay" sớm hơn Mỹ 1 bước chẳng có gì đáng trách cả, tôi ủng hộ kế hoạch và đường lối này của TT Putin. và nếu tôi là người Nga tôi sẽ chịu đựng cuộc sống thay đổi 1 đôi chút nhưng tự hào dân tộc sẽ giúp tôi ủng hộ chính phủ, ủng hộ nhà lãnh đạo của mình.
Minh Duc

Minh Duc

Nga càng ngày càng giống Trung Quốc, đi tới đâu bị tẩy chay bị ném đá tới đó. Vì sao? Vì cả thế giới đã thấy và không thích lối hành xử của Putin ở Ukraine cũng giống như lối hành xử của Trung Quốc ở biển Đông - nước lớn hiếp đáp nước nhỏ, bắt nạt và đe dọa.
Hoàng Tiến Bộ

Hoàng Tiến Bộ

Có một sự thật mà những người cuồng Nga không chịu hiểu là vì ngày xưa Liên Xô giúp đỡ VN, nhưng Liên bang Xô Viết có thành phần Ukraine trong đó (Ukraine cũng giúp đỡ VN rất nhiều). Nay chỉ vì quá cuồng Nga mà quên đi đạo lý để cổ vũ cho hành động không đúng của chính thể Nga chỉ vì mục đích "bảo vệ sân sau".
Công Dân

Công Dân

Cái mất lớn nhất của Nga qua cuộc khủng hoảng Ucraine chính là UY TÍN - Thứ phải nỗ lực lâu dài mới có được và không thể mua được bằng tiền.
sanh anh

sanh anh

Bất kể thể chế như thế nào, nhưng thể chế đó mất uy tín với nhân dân... chẳng thể gọi một sức mạnh lâu dài được?
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm