Người mẫu Anh 20 tuổi Chloe AylingChloe Ayling/Instagram

Người mẫu Anh, nạn nhân của một vụ dàn cảnh bắt cóc tống tiền và bán trên web đen, đã thoát nạn nhờ vào những bức ảnh cô chụp cùng con trai đăng trên trang Instagram.

Nạn nhân trong vụ bắt cóc được xác định là cô Chloe Ayling, 20 tuổi, người đã rơi vào bẫy của một tổ chức tội phạm mua bán nô lệ tình dục qua web đen ở Ý.

Chia sẻ với báo giới sau khi trở về Anh vào ngày 6.8, cô Ayling nói mình đã phải trải qua nỗi kinh hoàng trong mỗi giây phút và luôn sợ sẽ phải đầu hàng số mệnh.

Theo tờ Independent, cô Ayling, cựu người mẫu Trang 3 của báo lá cải Anh The Sun, đã bay đến Milan vào ngày 10.7 theo yêu cầu của hãng đại diện. Trước đó, kẻ tình nghi chủ mưu vụ bắt cóc là Lukasz Herba, người Ba Lan sống ở Anh, đóng giả làm nhiếp ảnh gia và đề nghị chụp ảnh cô này ở thành phố Ý.

Khi đến địa chỉ đã định, cô người mẫu đã bị hai kẻ phục sẵn tấn công và tiêm thuốc gây mê ketamine dành cho ngựa.

Người mẫu Anh thoát nạn nhờ ảnh chụp với con - ảnh 1
Người mẫu Chloe Ayling, 20 tuổi Instagram

Cô Ayling kể lại: “Một người mang găng tay đen đã túm lấy tôi từ đằng sau, một tay bóp cổ một tay đè lên miệng để ngăn tôi thét lên. Người thứ hai trùm đầu đã tiêm một mũi vào tay phải của tôi”.

Vào thời điểm lấy lại được ý thức, nạn nhân phát hiện mình nằm trong túi du lịch bị nhét trong cốp xe, chân tay bị còng còn miệng thì bị dán băng dính. Cô chỉ có thể thở được nhờ vào một lỗ hổng nhỏ trên túi.

Người mẫu Anh thoát nạn nhờ ảnh chụp với con - ảnh 2
Giới điều tra Ý dựng lại cảnh bắt cóc Reuters

Người mẫu Anh cho hay ít nhất có 5 kẻ bắt cóc, bao gồm tên Herba đã bị cảnh sát Ý tống giam.

Người mẫu Anh thoát nạn nhờ ảnh chụp với con - ảnh 3

tin liên quan

Người mẫu Anh bị bắt cóc, bán trên web đen ở Ý

Cảnh sát Ý cho biết một người mẫu, 20 tuổi, đã rơi vào tay bọn buôn người và chuẩn bị bán đấu giá trên internet trước khi nghi phạm bị bắt bên ngoài tòa lãnh sự Anh tại thành phố Milan.

Sau khi bắt cóc con tin thành công, Herba gửi thư tống tiền hãng đại diện người mẫu vào ngày 16.7, đe dọa sẽ bán Ayling trên web đen nếu phía công ty không chịu trả hơn 300.000 USD.

Nghi phạm 30 tuổi, được cho là nhân vật cộm cán của tổ chức mua bán nô lệ tình dục mang tên Black Death, cũng đã chụp một số bức ảnh cô Ayling bị trói trong tư thế nhạy cảm và đưa lên mạng chào hàng trước.

Black Death khét tiếng trên web đen là dịch vụ “bắt cóc đối tượng theo yêu cầu”, và hiện lọt vào tầm ngắm của Interpol. Cô Ayling cũng cung cấp thêm chi tiết nghi phạm Herba từng khoác lác rằng y đã kiếm hơn 15 triệu euro trong 5 năm qua bằng việc bắt cóc và bán các cô gái đẹp.

Người mẫu Anh thoát nạn nhờ ảnh chụp với con - ảnh 4
Một trong những bức ảnh khiến bọn bắt cóc đổi ý Instagram

Tuy nhiên, sau đó tổ chức này đã quyết định thả cô Ayling sau khi phát hiện một số bức ảnh nạn nhân chụp với con trai nhỏ trên Instagram.

Theo cảnh sát Ý, Black Death có quy định không bắt cóc các bà mẹ.

Người mẫu Anh thoát nạn nhờ ảnh chụp với con - ảnh 5
Nghi phạm chính của vụ bắt cóc, Lukasz Herba Reuters
Người mẫu Anh thoát nạn nhờ ảnh chụp với con - ảnh 6

Thụy Miên

Bình luận