Người mẹ 106 tuổi tiễn Thượng nghị sĩ McCain về nơi an nghỉ cuối cùng

0 Thanh Niên Online

Đám tang Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain đã được cử hành tại bang Arizona, và trong tang lễ có sự tham gia của người mẹ, cụ bà Roberta McCain, 106 tuổi.

TNS John McCain và mẹ /// Instagram TNS John McCain và mẹ - Instagram
TNS John McCain và mẹ
Instagram
“Ông McCain từng là gương mặt “nổi loạn” trong thời gian tại học viện”, Fox News dẫn lời Tom Callender, nhà phân tích hải quân thuộc Heritage Foundation, trụ sở tại Washington D.C.
Tuy nhiên, ít ai biết được tính cách trên của chính trị gia quá cố được thừa hưởng từ người mẹ, cụ bà Roberta John McCain, theo AP.
Cụ Roberta từng có thói quen phóng xe vun vút trên đường và phải nhận vô số giấy phạt. Một lần nọ bà đến châu Âu, và bị từ chối thuê xe vì quá tuổi ngồi đằng sau tay lái, mẹ ông McCain lập tức quẳng tiền mua luôn một chiếc Peugeot cho việc đi lại.
Ông McCain lúc sinh thời từng kể lại có một lần bốc máy trả lời điện thoại của mẹ và được bà cho biết đang tự lái xe du hành xuyên nước Mỹ khi đã hơn 90 tuổi.
Người mẹ 106 tuổi tiễn Thượng nghị sĩ McCain về nơi an nghỉ cuối cùng - ảnh 1
Bà Roberta McCain luôn sát cánh trong hoạt động tranh cử tổng thống của ứng viên John McCain vào năm 2008
AFP
Giờ đây, vào tuổi 106, bà ngậm ngùi tiễn con trai yêu “Johnny” trong quãng đường cuối cùng. Ông McCain đã qua đời vào ngày 25.8, hưởng thọ 82 tuổi.
Dù hiện di chuyển chậm chạp sau cơn đột quỵ, bà được dự kiến tham gia lễ tưởng niệm và lễ an táng tại thủ đô Washington và bang Maryland vào cuối tuần.
Trong cuốn sách cuối cùng, đã được xuất bản năm nay, ông McCain viết về bà mẹ 106 tuổi với những lời lẽ đầy yêu thương. Theo người con, bất chấp bệnh tật, bà vẫn duy trì được tinh thần sôi nổi, ánh mắt vẫn sáng rực, như thể những ngày sôi nổi của đời mình vẫn chưa chấm dứt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ukraine cũng triển khai nhiều lực lượng gần Donbas /// Reuters

Nga -Ukraine bên miệng hố chiến tranh

Tình hình giữa hai nước Nga và Ukraine đang cực kỳ căng thẳng khi đều triển khai lực lượng quân sự hùng hậu, đồng thời Moscow sẵn sàng hỗ trợ phe chống đối Kiev đang kiểm soát vùng Donbas.