Người Mỹ nhận vắc-xin ngừa cúm A/H1N1

0
Theo hãng tin AFP, các nhân viên y tế Mỹ hôm 6.10 đã xếp hàng để nhận vắc-xin ngừa cúm A/H1N1 khi nước Mỹ bắt đầu chiến dịch quy mô lớn cung cấp vắc-xin cho 250 triệu người từ đây đến cuối năm. “Các nỗ lực cung cấp vắc-xin đang bắt đầu.

Tất cả các tiểu bang đã yêu cầu được cấp thuốc”, Thomas Frieden, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tật Mỹ (CDC), cho biết. Các nhân viên y tế và trẻ em, những đối tượng thuộc nhóm có rủi ro cao nhất theo đánh giá của CDC, được ưu tiên cấp vắc-xin trước. Những liều vắc-xin đầu tiên đã được phân phát cho các bác sĩ, y tá, đội ngũ sơ cấp cứu và các nhân viên y tế khác ở các bang Illinois, Indiana và Tennessee.

Hiện chỉ mới có vắc-xin dạng xịt qua đường mũi, còn vắc-xin dạng tiêm sẽ được tung ra vào tuần tới, theo AP. Một liều vắc-xin xịt giúp người trưởng thành miễn nhiễm với vi-rút H1N1 trong 8 ngày, nhưng trẻ em dưới 9 tuổi sẽ cần đến 2 liều. Tuy nhiên AP dẫn lời đại diện CDC khuyến cáo phụ nữ đang có thai và người bị suyễn không nên dùng vắc-xin dạng xịt. Khoảng 2,4 triệu liều vắc-xin đã được chuẩn bị sẵn sàng, nhưng hầu hết đã được cơ quan y tế của các tiểu bang “đặt hàng”.

T.Q 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm