Trường tình thương của người Việt trên đất Phật

0
Trên đất Phật xa xôi tại bang Bihar của Ấn Độ, có một ngôi trường tình thương do một ni cô người Việt dày công vun đắp trong 5 năm qua với nỗ lực mang lại ánh sáng văn hóa cho những người nghèo mù chữ tại làng Bhaga, theo đài RFI.

Trong một lần hành hương về đất Phật Bodhgaya (Bồ Đề Đạo Tràng), ni cô Từ Tâm đã phát tâm làm công tác thiện nguyện sau khi chứng kiến cảnh toàn bộ ngôi làng gồm khoảng 500 gia đình sống trong tình trạng mù chữ. Nhờ vào sự giúp đỡ của một số Phật tử tại Việt Nam và Mỹ, ni cô đã xây dựng ngôi trường tình thương mang tên Siddhartha Compassion School Bodhgaya cách đây 5 năm, với 1 cô giáo dạy 45 học sinh ở cấp tiểu học. Đến nay, hệ thống lớp học miễn phí của sư cô người Việt đã tăng lên 4 trường cấp 1 với 10 thầy cô giáo dạy 412 học sinh.

RFI dẫn lời ni cô Từ Tâm chia sẻ về dự án mới nhằm xây dựng trường trung học để tiếp tục cung cấp nơi chốn học tập cho những trẻ nghèo đang theo học cấp tiểu học. Tuy nhiên, nếu tình hình tài chính không khả quan, nhiều khả năng trường trung học mới sẽ chuyển thành trường dạy nghề, theo ni cô Từ Tâm. Trong trường hợp này, trường sẽ dạy 4 nghề chính như cắt tóc, may, vi tính, điện.

T.M

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm