Nguy cơ tâm lý của lao động trẻ

1 Thanh Niên
Những người trẻ làm công việc tạm thời có nguy cơ gặp phải vấn đề về sức khỏe tâm thần cao hơn 29% so với người cùng trang lứa có công việc ổn định. 
Một cuộc tuần hành chống giảm việc làm ở London /// Reuters Một cuộc tuần hành chống giảm việc làm ở London - Reuters
Một cuộc tuần hành chống giảm việc làm ở London
Reuters
Đây là kết quả nghiên cứu mới do Viện Nghiên cứu chính sách công (IPPR, Anh) và tổ chức từ thiện Business in the Community công bố. Theo chuyên trang Children & Young People Now, các chuyên gia đã phân tích sự hài lòng với cuộc sống của người trẻ làm những công việc bấp bênh hoặc không thể phát huy hết năng lực và kỹ năng được đào tạo.
Nguy cơ tâm lý của lao động trẻ - ảnh 1

tin liên quan

Giới trẻ Úc kêu gọi chống biến đổi khí hậu
Ngày 24.7, khoảng 800 người trẻ xuống đường ở thành phố Melbourne, thủ phủ bang Victoria của Úc, tham gia cuộc tuần hành nhằm kêu gọi chính phủ nước này có hành động nghiêm túc về biến đổi khí hậu, theo trang Junkee. 
Nghiên cứu còn cho thấy những người thường lo lắng bị mất việc có nguy cơ gặp các vấn đề về tâm lý cao gấp 2 lần so với người có công việc được đảm bảo. Theo chuyên gia Louise Aston, doanh nghiệp và giới hữu trách cần phối hợp tăng cường bảo vệ và nâng cao sức khỏe tâm thần cho lao động trẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bé Út

Bé Út

Thật ra mà nói, việc làm và tâm lý có ảnh hưởng qua lại với nhau hay không còn phụ thuôc vào ý chí và tầm nhìn của chúng ta nữa.
Mới ra trường, không đi làm thêm hồi còn đi học thì bị bấp bênh là phải

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm