Nhà Trắng phải đính chính: Đệ nhất phu nhân chưa gặp Chủ tịch Kim Jong-un

0 Thanh Niên Online

Trong cuộc họp báo tại thượng đỉnh G7 tại Pháp hôm 26.8, Tổng thống Donald Trump gây bất ngờ khi cho hay đệ nhất phu nhân Melania Trump có quen biết Chủ tịch Kim Jong-un của CHDCND Triều Tiên.

Thư ký Nhà Trắng tiết lộ Tổng thống Donald Trump thường chia sẻ nhiều chuyện với phu nhân /// Reuters Thư ký Nhà Trắng tiết lộ Tổng thống Donald Trump thường chia sẻ nhiều chuyện với phu nhân - Reuters
Thư ký Nhà Trắng tiết lộ Tổng thống Donald Trump thường chia sẻ nhiều chuyện với phu nhân
Reuters
“Ông Kim Jong-un – người mà tôi biết rõ; đệ nhất phu nhân cũng biết về ông ấy và tôi cho rằng bà sẽ đồng ý với tôi – ông là nhà lãnh đạo của một đất nước có tiềm năng vô hạn”, Tổng thống Trump phát biểu trong cuộc họp báo tại Biarritz ở miền tây nam nước Pháp.
Giới truyền thông và cộng đồng mạng đổ xô kiểm tra lại thông tin về khả năng bà Melania và Chủ tịch Kim từng gặp nhau trước đó, buộc thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham lên tiếng đính chính: đệ nhất phu nhân Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên không hề biết nhau như Tổng thống Trump đề cập.
Thư ký báo chí Grisham cho biết: “Tổng thống Trump kể cho phu nhân nghe về nhiều vấn đề, bao gồm những chi tiết liên quan đến mối quan hệ thân thiết giữa ông với Chủ tịch Kim – và trong khi đệ nhất phu nhân chưa từng gặp lãnh đạo Triều Tiên, tổng thống cảm thấy bà cũng biết rõ về đối phương như ông”, theo tờ USA Today.
Trước khi chuyển sang vị trí hiện tại, bà Grisham là phát ngôn viên của đệ nhất phu nhân.
Bà Melania chưa từng xuất hiện trong 3 cuộc gặp gỡ thượng đỉnh Mỹ - Triều. Trong sự kiện đầu tiên ở Singapore vào tháng 6.2018, đệ nhất phu nhân không thể tháp tùng vì lý do sức khỏe.
Trong hai cuộc gặp tại Hà Nộivùng phi quân sự trên bán đảo Triều Tiên năm nay, đệ nhất phu nhân cũng vắng bóng bên cạnh chồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>