Nhân chứng vụ sát hại công dân Triều Tiên khai gì?

0 Thanh Niên Online
Trong phiên tòa ở Malaysia ngày 2.10, các nhân chứng tại sân bay Kuala Lumpur đã đưa ra lời khai về diễn biến vụ sát hại công dân CHDCND Triều Tiên Kim Chol hồi tháng 2.
Báo chí đưa tin về vụ sát hại công dân Triều Tiên /// Reuters Báo chí đưa tin về vụ sát hại công dân Triều Tiên - Reuters
Báo chí đưa tin về vụ sát hại công dân Triều Tiên
Reuters
Tòa thượng thẩm Malaysia ngày 2.10 mở phiên xét xử công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương và cô Siti Aisyah người Indonesia về cáo buộc sát hại ông Kim Chol, được cho là ông Kim Jong-nam - anh trai lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Vụ việc xảy ra ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2 ngày 13.2.
Tại phiên tòa, cảnh sát Mohd Zulkarnain Sanudin (31 tuổi) khai rằng khi đó không thể xác định được nạn nhân là người nước nào và cũng không hỏi thông tin người này, theo tờ The Star.
Ông Sanudin cho biết khi đang tuần tra tại sân bay thì một người đàn ông “dáng tròn, gương mặt phúng phính” cùng cô Juliana Idris, làm việc tại quầy thông tin sân bay, tiến đến trình báo. “Tôi thấy có một chút chất lỏng trên mặt ông ta còn mắt thì hơi đỏ. Cô ấy nói ông ta cầu cứu vì bị hai người phụ nữ bôi thứ gì đó lên mặt”, cảnh sát Sanudin kể.
Nạn nhân nói rằng muốn đến phòng y tế trước nên ông Sanudin dẫn lên tầng 2. Khi vừa ra khỏi thang máy, người đàn ông nói: “Thưa ông, đi chậm thôi, mắt tôi bị mờ. Tôi không thể nhìn thấy”.
Sau khi mở cửa để ông Kim vào phòng y tế, cảnh sát Sanudin đứng bên ngoài đợi. Tuy nhiên, một lát sau ông thấy nhân viên bên trong làm thủ thuật cấp cứu cho nạn nhân.
“Tôi vào trong và thấy người đàn ông ngã lên ghế”, ông Sanudin khai. Cơ quan chức năng Malaysia sau đó thông báo nạn nhân bị trúng chất độc thần kinh cực mạnh VX.
Theo công tố viên trưởng Muhamad Iskandar Ahmad, sẽ có từ 30 - 40 nhân chứng, trong đó có 10 chuyên gia, được triệu tập lấy lời khai. Dự kiến, phiên tòa kéo dài tới ngày 30.11 và nếu bị kết tội, hai nữ bị cáo có thể đối mặt án tử hình. Cả hai đều không nhận tội trong phiên tòa sáng 2.10.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm